Học sinh lớp 4 bị tai nạn 'nguy kịch' sau chuyến đi ngoại khóa của trường

(CLO) Một học sinh lớp 4 Trường tiểu học Âu Dương Lân, quận 8, (TP. HCM) đã gặp nạn đuối nước trong chuyến đi ngoại khóa của trường. Hiện học sinh này đang trong tình trạng nguy kịch và được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Ngày 14/1, lãnh đạo Trường tiểu học Âu Dương Lân, quận 8, (TP. HCM) thông tin, một học sinh lớp 4 của trường đang được theo dõi tại Bệnh Nhi Đồng 1 trong tình trạng nguy kịch sau tai nạn đuối nước xảy ra trong chuyến đi ngoại khóa của trường.

Trước đó, ngày 13/1, trường tổ chức chuyến đi ngoại khóa cho học sinh tại khu du lịch Đại Nam (Bình Dương). Tại đây, một học sinh lớp 4 của trường gặp tai nạn đuối nước. 

Em học sinh gặp tai nạn trong chuyến đi ngoại khóa đang được theo dõi tại bệnh viện Nhi Đồng 1. Ảnh: TL

Em học sinh gặp tai nạn trong chuyến đi ngoại khóa đang được theo dõi tại bệnh viện Nhi Đồng 1. Ảnh: TL

Ngay lập tức, học sinh này được sơ cứu tại bệnh viện địa phương và tối cùng ngày, em được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM). 

Hiện nhà trường, công ty du lịch và đại diện khu du lịch cùng gia đình đang túc trực ở bệnh viện theo dõi tình hình của em cũng như động viên tinh thần người thân của em.

Về chuyến ngoại khóa, đại diện nhà trường cho biết đây là chuyến ngoại khóa trường tổ chức, phụ huynh cho con tham gia trên tinh thần tự nguyện. Có khoảng hơn 400 học sinh trên 2.000 học sinh toàn trường đăng ký tham gia.

Theo kế hoạch chuyến đi kéo dài từ sáng đến chiều, với chi phí trên 200.000 đồng/học sinh.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Cỡ chữ bài viết: