Học sinh trường phổ thông nội trú được hỗ trợ hơn 2 triệu đồng/năm mua đồng phục, học phẩm

(CLO) Về hỗ trợ trang cấp đồ dùng cá nhân và học phẩm, mỗi năm học, học sinh trường phổ thông nội trú được hỗ trợ tiền mua 2 bộ quần áo đồng phục và học phẩm gồm: Vở, giấy, bút và các dụng cụ học tập khác với mức kinh phí là 2.050.000 đồng/học sinh.

1000027112.jpg
Mỗi cấp học, học sinh nội trú được cấp một lần bằng hiện vật gồm: Chăn, màn và các đồ dùng cá nhân khác với mức kinh phí là 2.050.000 đồng/học sinh. Ảnh: VGP

Theo đó, Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.

Đối tượng áp dụng gồm học sinh học tại các trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.

Mức hưởng chính sách đối với học sinh

Về hỗ trợ tiền ăn, Nghị định quy định mỗi học sinh bán trú buổi trưa được hỗ trợ tiền ăn trưa mỗi tháng là 450.000 đồng và được hưởng không quá 9 tháng/năm học.

Mỗi học sinh nội trú được hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng là 1.170.000 đồng và được hưởng không quá 9 tháng/năm học.

Về hỗ trợ gạo, mỗi học sinh bán trú buổi trưa được hỗ trợ mỗi tháng 8 kg gạo và được hưởng không quá 9 tháng/năm học.

Mỗi học sinh nội trú được hỗ trợ mỗi tháng 15 kg gạo và được hưởng không quá 9 tháng/năm học.

Về hỗ trợ trang cấp đồ dùng cá nhân và học phẩm, mỗi năm học, học sinh trường phổ thông nội trú được hỗ trợ tiền mua 2 bộ quần áo đồng phục và học phẩm gồm: Vở, giấy, bút và các dụng cụ học tập khác với mức kinh phí là 2.050.000 đồng/học sinh.

Mỗi cấp học, học sinh nội trú được cấp một lần bằng hiện vật gồm: Chăn, màn và các đồ dùng cá nhân khác với mức kinh phí là 2.050.000 đồng/học sinh.

Học sinh lớp 1 là người dân tộc thiểu số có học tiếng Việt trước khi vào học chương trình lớp 1 thì được hưởng thêm 1 tháng hỗ trợ tiền ăn, hỗ trợ gạo nêu trên.

Mức hưởng chính sách đối với trường phổ thông nội trú

Trường phổ thông nội trú được cấp kinh phí để vận hành, bảo trì công trình, máy móc, thiết bị duy trì hoạt động thường xuyên bảo đảm ổn định, lâu dài với mức 100.000 đồng/1 học sinh/tháng và được hưởng không quá 9 tháng/năm học.

Ngoài kinh phí được cấp cho hoạt động thường xuyên theo quy định áp dụng đối với trường phổ thông trên cùng địa bàn xã do cấp có thẩm quyền phê duyệt, trường phổ thông nội trú còn được cấp kinh phí thực hiện nhiệm vụ của trường chuyên biệt như sau:

Kinh phí tổ chức khám sức khỏe hằng năm cho học sinh, lập tủ thuốc dùng chung, mua các loại thuốc thông thường. Các mức kinh phí được cấp bằng mức chính sách cùng loại đối với trường phổ thông dân tộc nội trú quy định tại Nghị định số 66/2025/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2025 của Chính phủ quy định chính sách cho trẻ em nhà trẻ, học sinh, sinh viên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo và cơ sở giáo dục có trẻ em nhà trẻ, học sinh hưởng chính sách.

Kinh phí để tổ chức hoạt động giáo dục đặc thù, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và mua sắm, bổ sung dụng cụ, thiết bị phục vụ cho các hoạt động của học sinh với mức hỗ trợ là 540.000 đồng/học sinh/năm học.

Kinh phí mua sắm, bổ sung, sửa chữa dụng cụ nhà ăn, nhà bếp; kinh phí làm thẻ học sinh và phù hiệu cá nhân, công tác tuyển sinh đầu cấp, thi tốt nghiệp, thi cuối khóa. Các mức kinh phí được cấp bằng mức chính sách cùng loại đối với trường phổ thông dân tộc nội trú quy định tại Nghị định số 66/2025/NĐ-CP.

Tiền điện, nước phục vụ học tập và sinh hoạt, kinh phí phục vụ nấu ăn, kinh phí thực hiện quản lý học sinh ngoài giờ lên lớp đối với học sinh nội trú được cấp bằng mức hỗ trợ cùng loại đối với trường phổ thông dân tộc nội trú quy định tại Nghị định số 66/2025/NĐ-CP.

Tiền điện, nước phục vụ học tập và sinh hoạt, kinh phí phục vụ nấu ăn, kinh phí thực hiện quản lý học sinh ngoài giờ lên lớp đối với học sinh bán trú buổi trưa được cấp bằng 50% định mức hỗ trợ cùng loại đối với học sinh nội trú.

Nghị định 188/2026/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 15/7/2026.

Xem thêm

Chủ tịch HĐND Hà Nội yêu cầu kiểm tra ngay khu vực chợ bị phản ánh về nguồn gốc hàng hóa

Chủ tịch HĐND Hà Nội yêu cầu kiểm tra ngay khu vực chợ bị phản ánh về nguồn gốc hàng hóa

(CLO) Sau khi nghe phần trả lời chất vấn của Ban Quản lý chợ Hồng Hà, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà yêu cầu tổ chức kiểm tra ngay khu vực được phản ánh, làm rõ việc chấp hành quy định về hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc hàng hóa và báo cáo HĐND thành phố ngay Kỳ họp.

Thủ tướng Lê Minh Hưng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tặng quà người có công tại Lạng Sơn

Thủ tướng Lê Minh Hưng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tặng quà người có công tại Lạng Sơn

(CLO) Sáng 15/7, trong chương trình công tác tại tỉnh Lạng Sơn, nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn.

Xây dựng Cổng Pháp luật quốc gia đáp ứng yêu cầu phát triển trong kỷ nguyên mới

Xây dựng Cổng Pháp luật quốc gia đáp ứng yêu cầu phát triển trong kỷ nguyên mới

(CLO) Đề án “Phát triển Cổng Pháp luật quốc gia giai đoạn 2026-2030” đặt mục tiêu xây dựng, phát triển Cổng Pháp luật quốc gia trở thành Diễn đàn hiến kế, tham vấn, tiếp nhận ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đối với công tác xây dựng và thi hành pháp luật.

Chủ tịch UBND xã được phạt vi phạm đất đai đến 250 triệu đồng

Chủ tịch UBND xã được phạt vi phạm đất đai đến 250 triệu đồng

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới sửa đổi, bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo quy định mới, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có quyền phạt tiền đến 250 triệu đồng, đồng thời được phép đình chỉ hoạt động dịch vụ tư vấn đến 3 tháng và áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả trực tiếp tại địa bàn.

Ngân sách sẽ hỗ trợ nếu Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam thiếu vốn

Ngân sách sẽ hỗ trợ nếu Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam thiếu vốn

(CLO) Theo quy định mới của Chính phủ, trường hợp nguồn vốn của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tạm thời không đủ để trả tiền bảo hiểm, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam được tiếp nhận hỗ trợ theo nguyên tắc có hoàn trả từ ngân sách nhà nước theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ hoặc được vay của tổ chức tín dụng, tổ chức khác có bảo lãnh của Chính phủ.

Lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp và chỉ số phát triển làm thước đo thi đua

Lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp và chỉ số phát triển làm thước đo thi đua

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nêu rõ: Phong trào thi đua không chỉ nằm ở khẩu hiệu, mà phải gắn với việc hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể; chỉ tiêu mang tính định lượng; kết quả, sản phẩm đầu ra, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp và chỉ số phát triển làm thước đo.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Cà Mau phải đặt mục tiêu trở thành "thủ phủ tôm" của thế giới

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Cà Mau phải đặt mục tiêu trở thành "thủ phủ tôm" của thế giới

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh, Cà Mau phải đặt mục tiêu trở thành "thủ phủ tôm" không chỉ của Việt Nam mà còn của thế giới; tập trung ứng dụng khoa học, công nghệ vào nuôi trồng, chế biến sâu, nâng cao giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu tôm Cà Mau trên thị trường quốc tế.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Lào Linkham Douangsavanh

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Lào Linkham Douangsavanh

(CLO) Ngày 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã tiếp đồng chí Linkham Douangsavanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lào cùng Đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lào đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Cỡ chữ bài viết: