Điều chỉnh kích thước chữ

Hồi hộp chờ đợi Lễ trao giải Grammy 2019

(CLO) Lễ trao giải Grammy 2019 được phát sóng vào 8h sáng ngày 11/2 giờ Việt Nam, tức 10h tối ngày 10/2 (giờ Mỹ) trên kênh CBS.

Audio
Giới nghệ sĩ và các tín đồ âm nhạc thế giới đang đếm ngược tới lễ trao giải Grammy năm nay

Giới nghệ sĩ và các tín đồ âm nhạc thế giới đang đếm ngược tới lễ trao giải Grammy năm nay

Năm nay, Kendrick Lamar trở thành ứng viên tiềm năng số 1 của các giải thưởng Grammy 2019, với 8 đề cử, bao gồm Bản thu của năm và Ca khúc của năm cho All the Stars. Đây là ca khúc nhạc nền trong bom tấn Black Panther mà anh hợp tác với SZA.  

Drake theo sau với 7 đề cử, bao gồm Album của năm (Scorpion), trong khi ca sĩ Brandi Carlile sở hữu 6 đề cử nhờ album By By Way, I Forgive You.

grammy2

Lady Gaga, Travis Scott, Shawn Mendes, Post Malone, Miley Cyrus và Camila Cabello là vài cái tên nổi bật sẽ góp giọng tại lễ trao giải năm nay.Grammy (tên sơ khai là Gramophone) là hệ thống giải thưởng do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ trao tặng, nhằm vinh danh những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm.Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh. Lễ trao giải Grammy còn là sự kiện rất được quan tâm vì thường quy tụ nhiều màn trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Đáng chú ý, BTS vừa lập thêm kỷ lục mới khi trở thành nhóm nhạc kpop đầu tiên được Grammy công  nhận tại giải sắp tới. Love Yourself: Tear của BTS đã được đề cử ở hạng mục Album tái bản hay nhất. Album, đứng đầu Bilboard 200 hồi tháng Năm, sẽ cạnh tranh với Masseduction của St. Vincent, Be the Cowboy của Mitski, The Offering của The Chairman và Well Kept Thing của Foxhole.BTS được công nhận là minh chứng cho tầm quan trọng của những nhóm lớn, khi họ làm việc cùng nhau để mang tới không chỉ âm nhạc chất lượng cao mà còn có cả chủ đề, hình ảnh song hành. Đề cử của BTS cũng là bước đột phá cho âm nhạc Hàn Quốc nói chung, đánh dấu sự chú ý của Học viên Ghi âm tới xứ kim chi.

Nhóm nhạc BTS Hàn Quốc

Nhóm nhạc BTS Hàn Quốc

Được biết, Người dẫn chương trình tại Lễ trao giải Grammy năm nay là Alicia Keys.

Grammy (tên sơ khai là Gramophone) là hệ thống giải thưởng do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ trao tặng, nhằm vinh danh những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm. Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh. Lễ trao giải Grammy còn là sự kiện rất được quan tâm vì thường quy tụ nhiều màn trình diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

P.V