Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(CLO) Trong 2 ngày 25 - 26/9, Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có nhà báo Phan Hữu Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam.

Audio

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình không ngừng được củng cố và phát triển, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng. Hội đã thường xuyên tổ chức, động viên, khích lệ đội ngũ những người làm báo tích cực tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những thành tựu của đất nước.

Hiện nay,  Hội có 129 hội viên, sinh hoạt tại các chi hội, gồm chi hội nhà báo Báo Hòa Bình; Đài PTTH Hòa Bình; Chi hội nhà báo Hội văn học nghệ thuật Hòa Bình, chi hội Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh. Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí thường xuyên phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, tổ chức nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật mới của Nhà nước cho hội viên để hội viên nắm vững định hướng tuyên truyền trong từng thời kỳ.

Các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các cơ quan báo chí phát huy vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, tiếng nói của chính quyền, diễn đàn của nhân dân. Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua có 2 hội viên xuất sắc được tặng Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam, 51 hội viên được công nhận danh hiệu hội viên, nhà báo xuất sắc cấp cơ sở.

Phát biểu tại Đại hội, Trưởng Ban kiểm tra HNBVN Phan Hữu Minh đánh giá cao những kết quả mà Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình đạt được trong 5 năm qua, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ mới chú trọng hơn nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp hội viên, tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Luật Báo chí và quy định về đạo đức người làm báo.

Các cấp Hội quan tâm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho các hội viên, nhà báo; đảm bảo thông tin đúng định hướng, nhanh nhạy, chính xác, mang tính xây dựng, phục vụ việc xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển. Báo chí phải thực sự trở thành cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành mới.

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành mới.

Cùng với đó, tiếp tục đổi mới sự lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý báo chí, tăng cường trách nhiệm của các cơ quan chủ quản báo chí. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tác nghiệp.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 người. Tổng Biên tập Báo Hòa Bình Nguyễn Mạnh Tuấn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2020 -2025.

Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình cũng đề ra các mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ tới: Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên được tham gia quán triệt đầy đủ, kịp thời các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.