Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo TP.HCM ủng hộ 640 triệu đồng, 5.000 khẩu trang y tế N95, trang thiết bị y tế cho các bệnh viện

(CLO) Để sát cánh và chia sẻ cùng đội ngũ y- bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, Hội Nhà báo TP.HCM đã vận động các cơ quan báo chí TP và Trung ương trên địa bàn TP.HCM tham gia ủng hộ đội ngũ y bác sĩ vượt qua khó khăn, thử thách trong những ngày gian khó này.

Audio

Ngày 4/8, Hội Nhà báo TP.HCM cho biết, sau 14 ngày vận động các cơ quan Báo chí TP.HCM và Trung ương trên địa bàn TPHCM tham gia ủng hộ đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch, đến ngày 3/8 đã có 42 cơ quan báo chí TP.HCM và Trung ương cùng một số đơn vị, cá nhân ủng hộ 640 triệu đồng, 5.000 khẩu trang y tế N95 cùng một số vật dụng khác.

Số tiền đóng góp đã được mua các trang bị y tế, sữa và vật dụng cá nhân cho y bác sĩ đang tham gia công tác chống dịch trên địa bàn.

Phần quà ủng hộ y, bác sĩ đang tham gia công tác chống dịch của cơ quan báo chí TPHCM và Trung ương. Ảnh: Hội Nhà báo TPHCM

Phần quà ủng hộ y, bác sĩ đang tham gia công tác chống dịch của cơ quan báo chí TPHCM và Trung ương. Ảnh: Hội Nhà báo TPHCM

Dự kiến, trong ngày 5 và 6/8, Đoàn Hội Nhà báo thành phố, các cơ quan Báo chí TP.HCM và Trung ương sẽ tiến hành trao 100 triệu đồng, một số vật dụng cho nữ y, bác sỹ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và sữa cho Quỹ Chi hội chữ thập đỏ bệnh viện này.

Bên cạnh đó, 4.000 bộ đồ bảo hộ, 17.300 khẩu trang y tế N95, 4.320 hộp sữa tiệt trùng và các vật dụng sẽ được trao cho cho nữ y, bác sĩ thuộc 5 bệnh viện của TPHCM, gồm: Bệnh viện Bình Chánh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện dã chiến số 10.

Theo Hội Nhà báo TPHCM, trong thời gian qua, các cơ quan Báo chí thành phố và Trung ương trên địa bàn TPHCM đã luôn tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, qui định về phòng chống dịch, kịp thời biểu dương những tấm gương quên mình phục vụ nhân dân trên tuyến đầu đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ.

Bên cạnh công tác thông tin tuyên truyền, nhiều cơ quan Báo chí, nhà báo còn tích cực tổ chức nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ kinh phí mua vaccine, các chương trình từ thiện giúp bà con các vùng dịch gặp khó khăn.

Nguyên Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xây dựng Thái Nguyên là trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại

(CLO) Đây là hướng phát triển của tỉnh Thái Nguyên trong tương lai gần và có tầm nhìn đến năm 2030. Để thực hiện tốt mục tiêu này, Thái Nguyên sẽ tiếp tục đổi mới, xây dựng chính quyền số và thu hút các nhà đầu tư.

Bộ phim

(CLO) Theo đại biểu Mai Thị Phương Hoa (Nam Định), bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" là phim đầu tiên do nhà nước đặt hàng, do hãng phim tư nhân góp vốn sản xuất, lập kỷ lục doanh thu 80 tỷ đồng trong vòng 1 tháng, là minh chứng cho tiềm năng phát triển công nghiệp điện ảnh của Việt Nam.

Đền Bạch Vân và Chùa Thịnh Xá cần được đầu tư nâng cấp

(CLO)Di tích kiến trúc nghệ thuật Đền Bạch Vân và Chùa Thịnh Xá là một di sản văn hoá ở vùng quê miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh. Sự tàn phá của chiến tranh cùng nhận thức chưa đúng về văn hóa tâm linh của một thời kỳ rất dài, đến nay, Đền Bạch Vân và Chùa Thịnh Xá đã xuống cấp nghiêm trọng.

Thái Nguyên: Ô tô va chạm với xe máy, một người tử vong

(CLO) Sau vụ tai nạn giữa xe máy và ô tô trên quốc lộ 3C đoạn qua huyện Định Hóa, người đàn ông điều khiển xe máy đã tử vong.

Ông Biden được khuyên tránh trừng phạt Ấn Độ vì mua S-400 của Nga

(CLO) Hai thượng nghị sĩ Mỹ đã thúc giục Tổng thống Joe Biden từ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Ấn Độ về việc nước này mua hệ thống phòng không S-400 của Nga, nói rằng một biện pháp trừng phạt như vậy sẽ gây nguy hiểm cho mối quan hệ hợp tác song phương.

Ninh Bình: Triệt phá đường dây đánh bạc công nghệ cao giao dịch trên 10 tỉ đồng

(CLO) Ngày 28/10, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa triệt phá đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ trên 145 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Ưu tiên hậu kiểm đối với phim phổ biến trên không gian mạng

(CLO) Tham gia góp ý dự án Luật điện ảnh sửa đổi vào chiều nay, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định góp ý nhiều vấn đề liên quan đến phổ biến phim trên không gian mạng, phân loại phim, quy định sản xuất phim sử dụng ngân sách Nhà nước.

Cà Mau: Tàu cá bị thiêu rụi, thiệt hại hàng tỉ đồng

(CLO) Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNN) vừa nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn làm thiệt hại một tàu cá tại vùng biển phía Nam Đông Nam tỉnh Cà Mau.

8 vị trí công tác thuộc lĩnh vực tổ chức cán bộ phải định kỳ chuyển đổi

(CLO) Dự thảo Thông tư của Bộ Nội vụ đề xuất có 8 vị trí công tác thuộc lĩnh vực tổ chức cán bộ cứ 3 - 5 năm phải thực hiện chuyển đổi một lần.