Điều chỉnh kích thước chữ

Hôm nay 15/1, Hà Nội có chỉ số 'báo động đỏ', 1 điểm chất lượng không khí kém

(CLO) Ngày thứ 3 liên tiếp chỉ số AQI ở Thủ đô Hà Nội trong mức báo động đỏ, chất lượng không khí xấu. Đáng chú ý, dù ở khu vực ngoại thành nhưng huyện Sóc Sơn lại có chất lượng không khí kém.

Audio

Theo số liệu quan trắc từ cổng thông tin môi trường của UBND TP Hà Nội thì trong 35 trạm đo chất lượng không khí thì có đến 30 trạm AQI trong biên độ đỏ, 4 trạm AQI biên độ da cam và 1 trạm AQI biên độ tím.

Chỉ số AQI cao nhất hôm này là 203 tại khu vực UBND UBND thị trấn Sóc Sơn - huyện Sóc Sơn, tại đây độ ẩm rất cao lên đến 81.4 %, thời tiết hanh khô, có nắng khiến cho chất lượng không khí rất xấu. 

Ngày thứ 3 liên tiếp chỉ số AQI ở Thủ đô Hà Nội trong mức báo động đỏ, chất lượng không khí xấu. Ảnh: Dương Lâm

Ngày thứ 3 liên tiếp chỉ số AQI ở Thủ đô Hà Nội trong mức báo động đỏ, chất lượng không khí xấu. Ảnh: Dương Lâm

AQI trung bình của Thủ đô hôm nay là 168, độ ẩm cao 76.2%. Khuyến cáo nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều hơn, tránh hoạt động ngoài trời. Và nếu cần phải di chuyển đi lại thì nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. 

Ở hầu hết các quận nội thành như Cầu Giấy, Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm. Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên... hay các huyện ngoại thành như Phúc Thọ, Đan Phượng, Chương Mỹ, Thường Tín, Phú Xuyên... đều có chỉ số AQI dao động từ 152-188, màu đỏ bao trùm toàn bản đồ quan trắc, chất lượng không khí xấu.

4 điểm có AQI trong biên độ da cam, chất lượng không khí kém là Trường mầm non xã Vân Hà – huyện Đông Anh (AQI120); UBND xã Đội Bình - huyện Ứng Hòa (AQI 136); xã Tây Mỗ - quận Nam Từ Liêm (AQI 140);  UBND Phường Hoàng Văn Thụ - quận Hoàng Mai (AQI 148). 

Theo các chuyên gia, những ngày gần đây thời tiết có dấu ấm lên, nền nhiệt tăng khiến cho chất lượng không khí bị ảnh hưởng nặng nề. Dự báo vấn đề này sẽ còn kéo dài từ nay đến hết tuần vì ngày 17'/1 theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường mang theo hơi ẩm sẽ giúp chất lượng không khí được cải thiện. 

Dương Lâm