Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 138.000 giao dịch nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trên cả nước qua trực tuyến

(CLO) Theo Tổng cục Thuế, tính từ ngày 1/1/2021 đến nay đã có 138.227 giao dịch nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trên cả nước qua hình thức internet banking và mobile banking, chiếm 5,67% tổng số giao dịch lệ phí tước bạ ô tô, xe máy cả nước

Audio

Theo tin từ Tổng cục Thuế, thời gian qua ngành Thuế đã đẩy mạnh ứng dụng điện tử trong việc khai và nộp thuế đối với cá nhân trong việc nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; khai và nộp thuế đối với hộ cho thuê nhà…

hon 138000 giao dich nop le phi truoc ba o to xe may tren ca nuoc qua truc tuyen hinh 1

Hơn 138.000 giao dịch nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trên cả nước qua các hình thức trực tuyến. Ảnh minh họa

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã kết nối với 7 ngân hàng thương mại để cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho cá nhân, nộp điện tử lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy trên Cổng dịch vụ công quốc gia, hoặc qua các kênh thanh toán internet banking, mobile banking là: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, VPBank, MBBank, TPBank. 

Báo cáo của Tổng cục Thuế cho thấy, công tác nộp thuế điện tử đối với cá nhân cho thuê nhà đã triển khai tại 63 cục thuế và các chi cục thuế trực thuộc. Kết quả từ khi triển khai đến nay đã có 451.324 tài khoản đăng ký, số tờ khai đã nhận từ ngày 1/1/2021 đến ngày 19/9/2021 là 99.903 tờ khai.

Về triển khai dịch vụ khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy, hiện nay Tổng cục Thuế đã làm việc, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông - Vận tải) triển khai thí điểm khai điện tử đối với TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và mở rộng trên phạm vi toàn quốc.

Dịch vụ nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy, nộp điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia, hoặc qua các kênh thanh toán internet banking, mobile banking của các ngân hàng đã kết nối với Tổng cục Thuế đã được triển khai thực hiện.

Từ ngày 1/1/2021 đến nay, tại Cục Thuế TP. Hà Nội, số lượng tờ khai điện tử chiếm 11,27% trên tổng số hồ sơ đã tiếp nhận. Tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, số lượng tờ khai điện tử chiếm 9,17% trên tổng số hồ sơ.

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chuyên gia Trần Đắc Phu: Chúng ta chấp nhận thực tế không thể “Zero COVID-19” được!

(CLO) Theo chuyên gia, việc Phú Thọ, Thanh Hóa… xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng khi chúng ta vừa chuyển sang “bình thường mới” là điều được dự báo trước.

Vì sao Công ty Điện lực Đan Phượng phê duyệt trúng thầu cho nhà thầu gian lận?

(CLO) Thổi phồng năng lực tài chính, “phân thân” nhân sự chủ chốt là những chiêu trò mà Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại & Dịch vụ HDL Việt Nam vẽ ra trong hồ sơ năng lực để qua mặt chủ đầu tư và dễ dàng trúng nhiều gói thầu quan trọng xây lắp điện.

22 trường hợp dương tính về từ các tỉnh miền Nam, Hà Nội ra khuyến cáo với người dân

(CLO) Tính đến 6h00 sáng nay, trên địa bàn thành phố đã có 1872 người về từ các tỉnh miền Nam. Các trường hợp đi về đã được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 22 trường hợp dương tính. CDC Hà Nội khuyến cáo người dân về từ vùng dịch cần tuân thủ khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

TP. HCM sẽ đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(CLO) Trong tháng 11, 12, TP. HCM tiến hành đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện kết luận, chỉ đạo của Trung ương.

Bầu bổ sung 3 Ủy viên UBND TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM bầu bổ sung, kiện toàn một số chức danh Ủy viên UBND TP. HCM đối với Giám đốc Sở Y tế TP. HCM; Giám đốc Sở GD-ĐT TP. HCM và Chánh Văn phòng UBND TP. HCM.

21 lãnh đạo phường phải nghỉ việc khi Hà Nội thí điểm chính quyền đô thị

(CLO) Khi Hà Nội triển khai chính quyền đô thị 21 lãnh đạo phường phải nghỉ công tác do không được tái bổ nhiệm, không đủ điều kiện để bổ nhiệm hoặc chuyển thành công chức phường.

Tấp nập chợ hoa Quảng An trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

(CLO) Sau một thời gian dài đóng cửa thực hiện giãn cách xã hội phòng chống COVID-19, mới đây, chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ sôi động trở lại, người mua kẻ bán tấp nập dù nhiều loại hoa tăng giá so với năm trước.

Bộ Giao thông Vận tải: Nối lại hoạt động vận tải hành khách rất khó khăn!

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đánh giá trong quá trình triển khai thí điểm nối lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ, hàng không, đường sắt còn gặp một số khó khăn như độ phủ vắc xin không đều, quy định phòng dịch khác nhau ở các địa phương, tâm lý e ngại của hành khách,…

Nhiều nghi vấn trong công tác đấu thầu tại Sở GD&ĐT Bắc Giang

(CLO) Theo phản ánh, thời gian gần đây ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã ký hàng loạt gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, có nhiều dấu hiệu bất thường trong công tác đấu thầu.