Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 30.000 xe Toyota, Lexus bị triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu

(CLO) Mới đây, Bộ Công Thương vừa tiếp nhận báo cáo của Công ty ô tô Toyota Việt Nam về chương trình thu hồi sản phẩm ô tô Lexus, Toyota được công ty này nhập khẩu và phân phối do gặp lỗi cụm bơm nhiên liệu, có thể dẫn đến va chạm khi tham gia giao thông.

Audio
Dòng xe sang Lexus RX nằm trong diện bị triệu hồi với số lượng gần 500 xe.

Dòng xe sang Lexus RX nằm trong diện bị triệu hồi với số lượng gần 500 xe.

Người sử dụng cần chú ý nhằm đảm bảo an toàn

Cụ thể, xe do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam sản xuất và phân phối chính thức có mặt trong đợt triệu hồi này. Trong đó, có 3.763 xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) là: Lexus, Land Cruiser 200, Alphard, Fortuner và 29.513 xe do Toyota Việt Nam sản xuất là Camry, Corolla, Innova đều mắc phải lỗi cụm bơm nhiên liệu.

Thời gian dự kiến kiểm tra và thay thế khắc phục bơm nhiên liệu sẽ mất khoảng 1,7 đến 4,2 giờ/xe. Chương trình triệu hồi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 1/6/2020 và dự kiến kết thúc vào 1/6/2023.

Dòng xe Innova được triệu hồi với số lượng lớn nhất đến hơn 20.000 xe.

Dòng xe Innova được triệu hồi với số lượng lớn nhất đến hơn 20.000 xe.

Để đảm bảo an toàn, lái xe cần chú ý các dấu hiệu sau để nhận biết xe có bị lỗi và thuộc diện bị triệu hồi không: xuất hiện đèn báo lỗi kèm các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô, động cơ bị rung giật, không khởi động được, xe bị chết máy khi đang chạy.

Được biết, nhà sản xuất lý giải nguyên nhân gây lỗi trên là do những xe bị lỗi được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Các cánh bơm của các bơm có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm khác có thể có phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất, điều này dẫn tới cánh bơm này có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Điều này có thể khiến cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm không hoạt động.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người sử dụng kiểm tra xem xe của mình có thuộc diện phải triệu hồi hay không để được hỗ trợ sửa chữa, khắc phục, nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Thông tin về xe thuộc diện bị triệu hồi:

Empty
Empty
Empty