Điều chỉnh kích thước chữ

Honda CBR1000RR-R Fireblade bị triệu hồi để kiểm tra lỗi cần số

(CLO) Honda Việt Nam (HVN) vừa thông báo báo triệu hồi mẫu xe CBR1000RR-R Fireblade được phân phối chính thức. Mẫu xe này gặp phải tình trạng bu-lông cần số có thể bị rơi hoặc gãy trong quá trình sử dụng, dẫn đến việc không thể sang số.

Audio

Sự kiện: Honda Việt Nam

Honda CBR1000RR-R Fireblade bị triệu hồi để kiểm tra lỗi cần số 1

Tính đến thời điểm hiện tại, thì đã có đến 9 chiếc CBR1000RR-R Fireblade tại thị trường Việt Nam đang mắc phải lỗi này. Tuy nhiên, đã có 2 chiếc được các đại lý bán ra. Và số xe còn lại được để ở HVN, các đại lý phân phối chính hãng.

HVN cho biết nguyên nhân lỗi được xác định là do nhà máy sản xuất tại Nhật Bản chưa cố định bu-lông cần số đúng kỹ thuật, dẫn tới việc bu-lông có thể tự nới lỏng. Hiện tượng này được khắc phục bằng cách dùng keo khóa ren trước khi xiết để cố định bu-lông.

Honda CBR1000RR-R Fireblade bị triệu hồi để kiểm tra lỗi cần số 2

Thời gian để có thể khắc phục lỗi này chỉ mất khoảng 2,5 giờ, và khách hàng sẽ được sửa chi tiết này hoàn toàn miễn phí.

Khách hàng đã mua mẫu xe này sẽ nhận được thông báo triệu xe của các đại lý của HVN.

Trước đó, vào tháng 5 đã có khoảng 300 chiếc CBR1000RR-R tại châu Âu cũng bị triệu hồi để khắc phục nguy cơ hư hỏng động cơ.

Honda CBR1000RR-R được trang bị động cơ dung tích 999 cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 215 mã lực và mô-men xoắn cực đại 112,5 Nm. Xe được trang bị hộp số 6 cấp.

HVN đang phân phối CBR1000RR-R với 2 phiên bản là tiêu chuẩn và SP, giá bán của 2 phiên bản này lần lượt là 949 triệu đồng và 1,049 tỷ đồng.