Huấn luyện viên Troussier bất ngờ hủy họp báo sau trận thắng Hong Kong (Trung Quốc)

(CLO) Vì một số lý do nhất định, huấn luyện viên (HLV) Philippe Troussier đã không tham dự buổi họp báo sau trận thắng đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) 1-0 trên sân vận động Lạch Tray, tối 15/6.

Sau trận đội tuyển Việt Nam thắng Hong Kong (Trung Quốc) 1-0, huấn luyện viên Philippe Troussier không xuất hiện trong phòng họp báo. Chiến lược gia người Pháp không đưa ra lý do cụ thể, trong khi VFF cho biết sẽ có thông báo với giới truyền thông ở thời điểm thích hợp.

huan luyen vien troussier bat ngo huy hop bao sau tran thang hong kong trung quoc hinh 1

Đội tuyển Việt Nam có chiến thắng vất vả trước đội tuyển Hong Kong (TQ) ở trận giao hữu quốc tế. Ảnh: thanhnien

huan luyen vien troussier bat ngo huy hop bao sau tran thang hong kong trung quoc hinh 2

HLV Philippe Troussier trong trận ra quân cùng tuyển Việt Nam hôm 15/6. Ảnh: tuoitre

huan luyen vien troussier bat ngo huy hop bao sau tran thang hong kong trung quoc hinh 3

HLV Jorn Andersen tiếc nuối vì đội bóng bỏ lỡ nhiều cơ hội. Ảnh: vietnamnet

Về phần mình, HLV Jorn Andersen của Hong Kong cho biết: "Trong 5 hay 7 phút đầu tiên, chúng tôi chưa bắt nhịp được với trận đấu, nhưng sau đó chơi tốt dần lên. Đội đá pressing tầm cao, tạo cơ hội và có 2 lần đưa bóng dội xà ngang. Đáng tiếc những cơ hội đó không được chuyển hóa thành bàn. Chúng tôi đá tốt hơn trận gặp Malaysia hồi tháng 3. Với tình huống thổi phạt đền, tôi tức giận vì đó không phải là quả 11m, nhưng trọng tài đã quyết định như vậy. Nói chung, tôi vui khi đội thu hẹp khoảng cách với những đội hàng đầu châu Á".

"Tôi hài lòng với màn trình diễn của toàn đội ở trận này. Họ chơi tốt. Tôi cố gắng chọn cầu thủ tốt và cho họ cơ hội thể hiện. Vấn đề là Hong Kong có cơ hội nhưng không thể chuyển hóa thành bàn.

Đây không phải vấn đề có thể nhanh chóng giải quyết trong một sớm một chiều. Chúng tôi không thể mua tiền đạo để chuyển hóa những cơ hội đó thành bàn thắng được. Chúng tôi hy vọng sẽ cải thiện được khâu này ở trận gặp Thái Lan sắp tới", chiến lược gia người Na Uy chốt lại.

Theo kế hoạch, sau trận đấu này, vào 19h30 ngày 20/6 tới đây trên SVĐ Thiên Trường (Nam Định), đội tuyển Việt Nam tiếp tục có trận đấu giao hữu quốc tế khi tiếp đón đội tuyển Syria. 

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: