Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei sắp hợp tác với các công ty Mỹ xây dựng mạng 5G

(CLO) Bộ Thương mại Mỹ sắp ký ban hành một quy định mới cho phép Huawei hợp tác với các công ty Mỹ về việc thiết lập các tiêu chuẩn cho mạng 5G.

Audio

Sự kiện: Huawei

Huawei đang là một trong những công ty tiên phong cũng như là nhà cung cấp dịch vụ mạng 5G được nhiều người biết đến.

Huawei đang là một trong những công ty tiên phong cũng như là nhà cung cấp dịch vụ mạng 5G được nhiều người biết đến.

Rút ngắn khoảng cách trong cuộc chạy đua 5G nhờ việc hợp tác

Bộ Thương mại Mỹ trước đó đã đưa công ty này vào “danh sách đen” trong năm 2019 vừa qua. Điều này khiến Huawei không thể mua bán, trao đổi sản phẩm với các công ty công nghệ Mỹ, thậm chí là quyền sử dụng dịch vụ Google trên các sản phẩm smartphone của mình và ngược lại, các công ty tại Mỹ cũng không thể làm điều tương tự.

Lệnh cấm này cũng hạn chế Huawei trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mạng 5G của mình cho nhiều công ty ở các quốc gia trên thế giới.

Trước đó, Huawei lẫn một số kỹ sư tại một số công ty Mỹ đã bàn bạc, nghiên cứu để các thiết bị 5G của họ có thể hoạt động cùng nhau. Nhưng dường như mọi công sức của họ đã “đổ sông đổ biển” bởi lệnh cấm đến từ chính phủ Hoa Kỳ dành cho Huawei.

Nhưng sau gần một năm nghiên cứu, tính toán một cách kỹ lưỡng, có vẻ Bộ Thương mại Hoa Kỳ hiện đã tiến hành soạn thảo một luật mới để giải quyết tình trạng hiện tại.

Dù vẫn có thể có sự thay đổi vào phút chót, nhưng cơ bản là luật này sẽ cho phép các công ty Mỹ tham gia vào công cuộc xây dựng mạng 5G cùng Huawei Technologies.

Dự thảo hiện đang được xem xét kỹ lưỡng và sẽ được thông qua nếu như các cơ quan khác của Mỹ đồng tình với vấn đề này. Nếu luật này là sự thật thì chắc chắn không chỉ riêng Huawei mà Mỹ cũng sẽ được hưởng lợi, bên cạnh đó Mỹ sẽ rút ngắn được khoảng cách trong cuộc chạy đua 5G với các quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc.