Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei sẽ dừng việc trang bị chip Kirin cho smartphone

(CLO) Chính vì vậy, mẫu Mate 40 khi ra mắt sẽ là chiếc điện thoại cuối cùng được trang bị chip Kirin của Huawei.

Audio

Sự kiện: Huawei

huawei-khong-su-dung-chip-kirin

Cụ thể, CEO của Huawei cho biết dòng chip Kirin của họ sẽ không thể được sản xuất sau ngày 15/9/2020, nguyên nhân bắt nguồn từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Chip của Huawei do TSMC sản xuất, vốn sử dụng thiết bị có nguồn gốc từ Mỹ. Các quy tắc liên quan đến Danh sách đen do chính phủ Mỹ đưa ra yêu cầu bất kỳ nhà sản xuất chip nước ngoài nào cũng cần phải có giấy phép để bán chip cho Huawei. Gần đây, TSMC xác nhận họ sẽ không bán chip cho Huawei nữa, có nghĩa họ không thể xin được giấy phép.

Chính vì vậy sẽ thật đáng tiếc khi thấy sự phát triển vượt bậc của công ty trong lĩnh vực này bị dừng lại. Với lệnh cấm của Mỹ, MediaTek là một trong những cái tên có thể giúp Huawei lấy lại được phong độ của mình.

Không những vậy, trong tương lai tất cả sản phẩm IoT của Huawei - bao gồm PC, máy tính bảng và cả điện thoại di động sẽ sử dụng hệ điều hành Harmony OS. Điều này không quá ngạc nhiên vì lệnh cấm của Mỹ cũng ngăn Huawei sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google, vốn cần thiết để Android hoạt động như mong đợi của mọi người.

Tuy nhiên, rất có thể phải đến năm 2021 thì hãng mới có thể tung ra smartphone đầu tiên sử dụng hệ điều hành Harmony thay vì EMUI dựa trên Android.