Hưng Yên: Phát động Tháng công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026

(CLO) Ngày 7/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026.

Tháng Công nhân năm nay có chủ đề “Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động”; Tháng hành động về ATVSLĐ mang chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”. Liên đoàn Lao động tỉnh kêu gọi cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua lao động sáng tạo, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật lao động và các quy định về ATVSLĐ.

tuyen-duong-9353.jpg
Các các đoàn viên công đoàn, người lao động là đảng viên có thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2024 - 2025 nhận nhận Giấy chứng nhận và hoa tuyên dương. Ảnh: Lê Hiếu

Đối với công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người lao động và doanh nghiệp nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm quy định pháp luật; đồng thời phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, lao động.

Tại lễ phát động, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên phát động phong trào “Đổi mới sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động”; triển khai tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Toản ghi nhận, đánh giá cao vai trò của các cấp công đoàn trong việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, lấy đoàn viên và người lao động làm trung tâm.

tuyen-duong-2-733.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Toản phát biểu tại chương trình. Ảnh: Lê Hiếu.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đề nghị các cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng giai cấp công nhân, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ATVSLĐ; doanh nghiệp quan tâm hơn đến đời sống người lao động; tổ chức công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đẩy mạnh chuyển đổi số để xây dựng lực lượng lao động thích ứng với nền kinh tế số.

Dịp này, 50 đoàn viên công đoàn, người lao động là đảng viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2024-2025 cùng 90 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được tuyên dương.

Trong khuôn khổ chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên cũng tổ chức sơ kết, tổng kết nhiều nghị quyết, kết luận quan trọng của Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam liên quan đến đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Dự án thành phần 2 cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Trục giao thông chiến lược nối biển xanh với đại ngàn

Dự án thành phần 2 cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Trục giao thông chiến lược nối biển xanh với đại ngàn

(CLO) Ngày 19/8, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức khởi công Dự án thành phần 2, đoạn từ Km22+000 đến Km90+000, thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku. Công trình được kỳ vọng tạo nên trục giao thông Đông - Tây chiến lược, mở rộng không gian phát triển, kết nối Tây Nguyên với duyên hải Nam Trung Bộ và các tuyến giao thông huyết mạch quốc gia.

Mưa lớn diện rộng ở miền Bắc khi nào giảm?

Mưa lớn diện rộng ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

(CLO) Cơ quan khí tượng cho biết, từ nay đến ngày 20/8, khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và phía Nam tỉnh Phú Thọ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông. Mưa lớn tại đồng bằng và trung du Bắc Bộ có xu hướng giảm dần từ ngày 21/8.

Cảng HKQT Liên Khương mở cửa trở lại sau hơn 5 tháng, các chuyến bay chính thức được nối lại

Cảng HKQT Liên Khương mở cửa trở lại sau hơn 5 tháng, các chuyến bay chính thức được nối lại

Sáng 19/8, Cảng hàng không quốc tế Liên Khương chính thức hoạt động trở lại sau hơn 5 tháng tạm dừng để sửa chữa, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn. Hai chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP.HCM và Đà Nẵng đã lần lượt hạ cánh trong sáng cùng ngày, đánh dấu việc nối lại hoạt động hàng không đến Đà Lạt.

Kết quả thi lại tại điểm thi Chuyên Tuyên Quang: Quyền lợi của thí sinh được đảm bảo

Kết quả thi lại tại điểm thi Chuyên Tuyên Quang: Quyền lợi của thí sinh được đảm bảo

(CLO) Sáng 19/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả kỳ thi lại tốt nghiệp THPT của thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, kết quả lần này cho thấy quyền lợi của thí sinh được bảo đảm, đồng thời đáp ứng nhanh chóng, kịp thời mong đợi của xã hội.

4 bước nhận hỗ trợ sau tai nạn giao thông, có thể nhận tiền trong 10-12 ngày

4 bước nhận hỗ trợ sau tai nạn giao thông, có thể nhận tiền trong 10-12 ngày

(CLO) Để được xem xét hỗ trợ, nạn nhân tai nạn giao thông trước hết phải xác định đúng nhóm đối tượng, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, trong đó có tài liệu xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể và xác nhận hoàn cảnh kinh tế. Thời gian xử lý, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, khoảng 10-12 ngày làm việc.

 Phụ huynh vất vả 'săn' từng cuốn sách giáo khoa dù 220 triệu bản đã ra thị trường

Phụ huynh vất vả 'săn' từng cuốn sách giáo khoa dù 220 triệu bản đã ra thị trường

(CLO) Nhà sách không có, lên sàn thương mại điện tử cũng báo 'hết hàng', nhiều phụ huynh những ngày cận năm học mới phải chạy nhiều nơi để gom đủ bộ sách giáo khoa (SGK) cho con. Trong khi đó, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết đã cung ứng hơn 220 triệu bản SGK và tiếp tục in bổ sung khoảng 9 triệu bản.

Những búp măng đổi lấy giấc mơ đến trường của 4 anh em nghèo ở Gia Lai

Những búp măng đổi lấy giấc mơ đến trường của 4 anh em nghèo ở Gia Lai

(CLO) Những ngày hè, khi nhiều đứa trẻ háo hức chuẩn bị sách vở, quần áo để đón năm học mới, 4 anh em ở làng Châm Aneh (Gia Lai) vẫn lặng lẽ men theo những nương rẫy, bìa rừng tìm hái măng. Với các em, mỗi búp măng nhỏ không chỉ đổi lấy vài đồng tiền lẻ phụ giúp gia đình, mà còn là một phần hy vọng để có sách vở, quần áo và được tiếp tục con đường đến trường.

8h hôm nay 19/8, công bố điểm thi lại của 326 thí sinh Tuyên Quang

8h hôm nay 19/8, công bố điểm thi lại của 326 thí sinh Tuyên Quang

(CLO) Sau khi có kết quả thi lại, hồ sơ xét tuyển đại học của thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang sẽ được xử lý riêng về mặt kỹ thuật, song các em vẫn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện dự tuyển, tiêu chí xét tuyển và điểm chuẩn như các thí sinh khác.

Cỡ chữ bài viết: