Điều chỉnh kích thước chữ

Hưng Yên: Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid

(CLO) Trước những diễn biến khó lường của tình hình dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành công điện về việc bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Audio

Theo đó, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu người về tỉnh sau dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch theo thông báo của Bộ Y tế phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe 14 ngày, hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác.

Chốt kiểm dịch tại thông Hoàng Xá.

Chốt kiểm dịch tại thông Hoàng Xá.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức phải báo cáo lãnh đạo cơ quan, đơn vị để bố trí làm việc từ xa tại nhà. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh. Trường hợp cần thiết phải đi thì cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải báo cáo thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Người dân phải thông báo với trưởng thôn, tổ dân phố nơi cư trú khi trở lại tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác.

Tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu các đơn vị chức năng cho trẻ em mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến, giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh học tập qua các công cụ, phần mềm dạy học trong thời gian học sinh không đến trường.

Trước đó, các dịch vụ ăn, uống vỉa hè, quán ăn đêm, rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh cũng đã tạm dừng hoạt động từ 17h ngày 4/5.

Các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà được phép hoạt động nhưng phải thực hiện vệ sinh khử khuẩn, giãn cách tối thiểu 1,5m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định và lập danh sách khách hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thời điểm sử dụng dịch vụ). Yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không đáp ứng đầy đủ quy định về phòng, chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị và trưởng thôn, tổ dân phố chịu trách nhiệm quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân của cơ quan, đơn vị và địa phương mình.