Điều chỉnh kích thước chữ

Hướng dẫn cách xóa hàng loạt bài đăng trên Facebook

(CLO) Facebook đã được cập nhật công cụ Manage Activity (Quản lý bài đăng), qua đó người dùng sẽ tìm và gỡ bỏ được nhiều bài đăng trong quá khứ cùng lúc.

Audio

Sự kiện: Facebook

Công cụ Manage Activity sẽ cung cấp bộ lọc giúp người dùng tìm các bài đăng với người cụ thể hoặc trong thời gian được xác định cụ thể.

Tuy nhiên công cụ này chỉ quản lý các bài đăng do người dùng tự tạo, các bài đăng người khác gắn thẻ vào thì người dùng không thể quản lý hoặc gỡ bỏ được. Để sử dụng tính năng Manage Activity và bộ lọc trên Facebook thì bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách xóa hết bài viết trên Facebook

Hướng dẫn cách xóa hàng loạt bài đăng trên Facebook 1

Tại trang Facebook cá nhân bạn chọn Cài đặt (Settings), tiếp đó vào mục Nhật ký hoạt động (Activity Log) và chọn tiếp vào Quản lý bài đăng (Manage Activity).

Nhấn vào tùy chọn Bài viết của bạn (Your Posts) để áp dụng các bộ lọc cho bài viết. Khi giao diện mới hiện ra bạn tiếp tục chọn vào nút Bộ lọc. Sau đó bạn chọn bộ lọc muốn sử dụng để Facebook tiến hành việc lọc bài đăng theo tiêu chí đã chọn.

Hướng dẫn cách xóa hàng loạt bài đăng trên Facebook 2

Tại đây các bài viết trên Facebook sẽ được hiển thị theo bộ lọc.  Bạn nhấn vào các bài viết rồi chọn chuyển vào Lưu trữ (Archive) để ẩn chúng khỏi mọi người trừ bạn hay Thùng rác (Trash) để giữ một bài đăng trong tối đa 30 ngày trước khi nó bị xóa hoàn toàn khỏi tài khoản. Sau khi chọn các bài viết sẽ không còn xuất hiện trên giao diện Facebook nữa.

Hướng dẫn gỡ tag (thẻ) Facebook

Hướng dẫn cách xóa hàng loạt bài đăng trên Facebook 3

Để thực hiện được, đầu tiên bạn cần mở Facebook cá nhân của mình rồi chọn vào mục Quản lý. Tại giao diện mới, tất cả bài đăng của bạn trước đó trên Facebook cũng như các bài gắn thẻ đều sẽ xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần chọn những bài viết cần xóa, ẩn hoặc gỡ thẻ.

Nếu bạn muốn kết quả tìm kiếm của mình chính xác hơn thì có thể sử dụng thêm tính năng bộ lọc hỗ trợ xóa status và gỡ tag một loạt các bài đăng cũ. Với tính năng này, bạn có thể lọc lại các bài viết, hình ảnh, video đã đăng tải theo mốc thời gian một cách nhanh chóng thay vì phải lướt News Feed mỏi tay.