Điều chỉnh kích thước chữ

Hướng dẫn trẻ mầm non kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn

(CLO) - Ngày 23/3, tại trường Mầm non Ngã Tư Sở đã diễn ra hoạt động “Hướng dẫn trẻ mầm non kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn”.

Audio

 

Báo Công luận

 

Mục đích của hoạt động kiến tập lần này là phát động, tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân cũng như tập thể trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ cảnh sát PCCC đã hướng dẫn cách thoát hiểm khi xảy ra cháy tại trường;  các giáo viên cũng được thực hành kỹ năng chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn, kỹ năng thoát hiểm cho trẻ khi xảy ra hỏa hoạn và công tác thoát hiểm để đảm bảo an toàn cho trẻ…

Buổi tập huấn lần này gồm có ba phần chính: tổ chức tập huấn công tác PCCC tại sân trường; tổ chức hoạt động giảng dạy tại các lớp học; diễn tập công tác thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn.

 

Báo Công luận

 

Cán bộ huấn luyện cảnh sát PCCC giúp mọi người phân biệt 2 loại bình cứu hỏa phổ biến (bọt và khí), trường hợp và cách thức sử dụng. Một số giáo viên mầm non dự buổi tập huấn được mời lên sân khấu thực hiện kỹ năng dập lửa bằng bình chữa cháy.

Báo Công luận
Báo Công luận

Báo Công luận

Giới thiệu cho các em học sinh về những trang bị cần thiết của một người lính cứu hỏa, dụng cụ chữa cháy và một số giải pháp cứu người, dập lửa.

Báo Công luận

Hướng dẫn các em bé các dùng khăn ướt để bịt mũi khi có khói - Phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất giúp tránh ngạt khói.

Báo Công luận

Giáo viên và lính cứu hỏa tổ chức trò chơi cho các em để các em có thể ghi nhớ và phân biệt trang phục, dụng cụ và công việc của người lính cứu hỏa.

Báo Công luận
Báo Công luận

Giáo viên cùng lính cứu hỏa sơ tán các em học sinh ra khỏi khu vực trường học khi xảy ra hỏa hoạn.

Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận

Tình huống 2 em học sinh mắc kẹt trên tầng 4 và cô giáo Ngọc Linh mắc kẹt trên tầng 3.

Báo Công luận

Tình huống hai cô giáo sơ cứu vết thương cho học sinh trọng khi thoát hiểm bị ngã chảy máu, gãy tay.

Báo Công luận

Tình huống giải cứu một cô giáo bị ngạt khí trong phòng học.

Báo Công luận

Cuối buổi học, các em học sinh cùng nhau tô màu bức tranh xe cứu hỏa để tặng cho các anh lính cứu hỏa.

Kết thúc buổi tập huấn, nhà trường cũng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và rút kinh nghiệm để có thể đưa ra được những giải pháp tốt nhất, nhanh nhất khi không may có hỏa hoạn xảy ra. Chương trình mặc dù tổ chức trong khuôn viên của trường mầm non Ngã Tư Sở, nhưng nhiều trường học ở khu vực quận Đống Đa, Hà Nội cũng cử người sang để học tập và thực tập các kinh nghiệm và các tình huống có thể xảy ra trong thực tế.

Hoàng Lan - Dương Thành