Nam cho Long và luật sư nghe đoạn ghi âm cuộc đối thoại giữa mình mà người giúp việc nhà ông Tín. Người giúp việc cũng cho biết vì quá cuống nên đã khai nhầm là tận mắt chứng kiến ông Sinh (Võ Hoài Nam) giết người.
“Tôi không tận mắt chứng kiến chuyện đó. Hôm đó, tôi đi chợ về, thấy ông ấy lao từ trong nhà ra. Tôi có hỏi nhưng ông ấy không trả lời. Tôi vào trong nhà thấy ông chủ đã nằm chết trên sàn nhà”.
Cũng trong tập này, ông Tấn (Hồ Phong) bị gọi lên làm việc tại cơ quan công an. Tấn khai báo: “Hôm đó, tôi có hẹn gặp với ông Tín để làm việc về một số khoản nợ của tôi. Nhưng do có cuộc họp đột xuất nên tôi đã cử người khác đi thay. Sau này, tôi được biết ông Tín chết và người của tôi cũng mất liên lạc. Nếu như các anh có bằng chứng rằng tôi đến nhà ông Tín hôm đó, cứ đưa ra, tôi sẵn sàng nhận”.
Ở một diễn biến khác, bà Bích và Diệp đến nhà ông Khang chơi tuy nhiên bị chị Sâm ngăn lại. Chị Sâm nói với bà Bích: “Ông Sinh là kẻ giết người, cái Thy nó đang làm loạn nhà lên kia kìa”. Tuy nhiên, bà Bích khẳng định ông Sinh không giết ông Tín, Sâm nói lớn: “Có ai nói là giết ông Tín đâu, mà là giết bố cái Thy”. Đúng lúc này, bà Sa và Dũng đi tới.
Chi tiết “Hương vị tình thân” phần 2 tập 45 sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 29/9 trên kênh VTV1.