Điều chỉnh kích thước chữ

Hủy kết quả 128 lô đất vàng từng được vợ chồng Đường “Nhuệ” rao bán

(CLO) Mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã ký quyết định về việc hủy kết quả đấu giá quyền sử dụng đất; hủy công nhận chủ đầu tư thực hiện dự án phát triển nhà ở thương mại tại phường Trần Lãm, TP. Thái Bình.

Trước đó, vào năm 2019, UBND tỉnh Thái Bình bán đấu giá khu đất 4 mặt tiền, rộng 9.428m2 nằm trên địa bàn Phường Trần Lãm. Đây được coi là khu đất vàng của địa phương khi nằm trong nơi quy hoạch các bệnh viện Mắt, Tâm thần, Đa khoa Tỉnh, Nhi - Phụ sản An Đức, Lão Khoa hay Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa...

Khu đất được chia làm 128 lô đất nền, giá khởi điểm của khu đất (bao gồm cả tài sản gắn liền với đất như 1 số các công trình hạ tầng phụ trợ đã xây dựng và 1 số lô đã được xây dựng gần như hoàn chỉnh các công trình shophouse) là 192.780.854. 800 đồng.

Dãy shophouse nằm trong dự án được xây dựng từ năm 2017.

Dãy shophouse nằm trong dự án được xây dựng từ năm 2017.

Sau khi trừ đi các tài sản gắn liền với đất trị giá hơn 44,104 tỷ đồng, thì giá trị còn lại chia bình quân 1m2 được định giá để mang ra đấu vào khoảng 15,7 triệu đồng/ 1 m2. Công ty TNHH Nam Thái là đơn vị trúng đấu giá.

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản mà ông Phạm Văn Hiệp làm Giám đốc Trung tâm đã bị khởi tố, bắt tạm giam giữ liên quan đến vụ án Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương được giao chủ trì đấu giá.

Bà Trịnh Thị Minh Thúy là Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên (Sở TNMT) tại thời điểm dự án được đưa ra đấu giá cũng đã bị bắt liên quan đến vụ Đường "Nhuệ" để phục vụ điều tra tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ".

Cũng theo phản ánh, dù không phải chủ sở hữu của những lô đất tại dự án này, nhưng trước khi bị khởi tố và bắt giam, trên trang cá nhân vợ chồng Đường “Nhuệ” đã đăng thông tin rao bán 128 lô đất thuộc Dự án phát triển nhà ở thương mại tại - Khu Trung tâm dịch vụ y tế Thái Bình.

Quyết định hủy bỏ kết quả đấu giá quyền sử dụng 128 lô đất.

Quyết định hủy bỏ kết quả đấu giá quyền sử dụng 128 lô đất.

Theo đó mỗi lô đất ở mặt đường Lê Quý Đôn được rao bán từ 60 - 65.000.000đồng/ 1 m², những lô đất phía trong rao bán từ 35 – 45.000.000 triệu đồng/ 1m².

Hủy kết quả công nhận đấu giá trúng tại quyết định số 941 ngày 1/4/2020 của Công ty TNHH Nam Thái.

Lý do hủy được UBND tỉnh Thái Bình đưa ra là "thực hiện theo thỏa thuận giữa người có tài sản đấu giá, tổ chức đấu giá tài sản và người trúng đấu giá".

Công ty TNHH Nam Thái được hoàn trả gần 119,5 tỷ đồng tiền sử dụng đất (bao gồm tiền đặt cọc đã được chuyển thành tiền sử dụng đất; giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất thu hồi...).

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình giao Sở Tài chính phối hợp với Cục Thuế tỉnh thực hiện hoàn trả tiền cho Cty Nam Thái.

Đồng thời, giao Sở TNMT chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên hoàn trả lại số tiền mà Cty Nam Thái đã nộp vào Trung tâm; tiếp tục quản lý chặt chẽ khu đất, đưa ra đấu giá công khai khu đất để lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án.

PV

 
 
Tin mới
Bắt giữ lái xe ba gác gây tai nạn khiến 3 người thương vong

(CLO) Ngày 27/6, Công an TP Thanh Hóa vừa bắt giữ tài xế xe ba bánh bỏ trốn sau va chạm giao thông với một xe máy khiến 3 người thương vong.

Hơn 2 năm hoạt động, Bến xe miền Đông mới vẫn như…‘chốn không người’

(CLO) Đi vào hoạt động hơn 2 năm, Bến xe miền Đông mới hoạt động chưa hiệu quả, vắng khách, không phát huy hết công năng được xây dựng trước đó.

Dược phẩm OPC dự kiến trả thưởng cổ phiếu tỷ lệ cao bất thường lên tới 141%

(CLO) Dược Phẩm OPC đang gây chú ý với mức trả thưởng cổ phiếu cao bất thường tới 141% từ thặng dư vốn và quỹ đầu tư phát triển.  

Quân nhân nghĩa vụ bị bắt sau 32 năm trốn truy nã vì trộm súng AK

(CLO) Khi đang là quân nhân nghĩa vụ tại Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu I (thuộc huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), Hanh cùng đồng bọn có hành vi trộm cắp 02 khẩu súng AK của đơn vị, sau đó đào ngũ, lẩn trốn.

Triển khai thu phí điện tử không dừng tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc từ 1/8/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc kể từ ngày 01/8/2022; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc.

Những cải tiến nổi bật của Galaxy M53 5G

(CLO) Với sự nâng cấp hiệu năng bên trong lẫn thiết kế bên ngoài, Galaxy M53 5G mang đến cho người dùng trải nghiệm giải trí chất lượng không kém các dòng smartphone cao cấp.

Ruộng đồng

(CLO) Dù diện tích đất trồng lúa nằm ngay dưới chân đại công trình thủy nông 3.000 tỷ (hồ chứa nước Ia Mơr) song hàng chục hộ dân chỉ làm được 1 vụ lúa nhờ nước trời. Vụ mùa còn lại, người dân đành ngậm ngùi bỏ hoang vì không có nước.

Điều tra vụ một thanh niên tử vong nghi do bị đạn bắn ở Đồng Nai

(CLO) Người dân phát hiện một thanh niên đang đi xe máy thì bất ngờ bị ngã xuống đường bất tỉnh, trên người có nhiều vết thương xuyên qua ngực, nghi do bị đạn bắn.

Hội nghị G7 khiến thị trấn yên bình tại Elmau sống trong 'sợ hãi'

(CLO) Các nhà lãnh đạo G7 sẽ gặp nhau trong 3 ngày tại Lâu đài Elmau, Đức và biến khu vực bình dị này của Bavaria thành một khu vực an ninh cao, tác động đến các doanh nghiệp và trường học địa phương.