Điều chỉnh kích thước chữ

Hủy show khiến sao Việt thiệt hại lên đến trăm triệu

(CLO) Từ ngày 28/1 khi Việt Nam ghi nhận những ca lây nhiễm Covid-19, các show diễn âm nhạc đã phải hủy, hoãn để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Nhiều ca sĩ cho biết họ đều bị ảnh hưởng nhưng sẽ tranh thủ để ở nhà nhiều hơn trong dịp Tết này.

Audio

Noo Phước Thịnh là nam ca sĩ có khá nhiều show vào dịp cuối năm nhất là từ ngày 28 đến sát giao thừa. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nam ca sĩ cho biết tất cả đều đã được ban tổ chức các sự kiện hoãn lại để chờ thời điểm an toàn hơn. Thiệt hại kinh tế đối với anh nếu tính ra là rất lớn nhưng Noo Phước Thịnh từ chối đưa ra con số cụ thể.

Noo Phước Thịnh khá đắt show nên thiệt hại kinh tế của anh do hủy lịch biểu diễn là rất lớn.

Noo Phước Thịnh khá đắt show nên thiệt hại kinh tế của anh do hủy lịch biểu diễn là rất lớn.

Nữ ca sĩ Lưu Hiền Trinh ngoài đêm nhạc kỷ niệm với chương trình "Rap Việt" phải hoãn lại thì trước đó cũng bị hủy 4 đến 5 show diễn do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Dù thiệt hại kinh tế lên đến cả trăm triệu nhưng giọng ca 30 tuổi cho biết điều này giúp cô có thêm thời gian để ở nhà nghỉ ngơi vì bận rộn chạy show cuối năm.

Dương Triệu Vũ phải hủy 3 đến 4 show chỉ trong một tuần. Các buổi biểu diển của anh trải dài từ Hà Nội, Đà Nẵng cho đến TP. Hồ Chí Minh. Dù vậy, anh chia sẻ rằng đây là quyết định đúng đắn vì lúc này việc cần thiết nhất là tránh tụ tập đông người để công tác dập dịch được diễn ra nhanh chóng hơn.

Kiều Loan - "King of Rap" nhận được nhiều lời mời biểu diễn sau chương trình nhưng khi dịch bùng phát trở lại cô liên tục nhận được những thông tin tạm hoãn các buổi biểu diễn. Chỉ trong ngày đầu tiên phát hiện ca dương tính mới á hậu 21 tuổi đã mất đến 4 - 5 show và tổng là 10 show tính đến nay.

Dừng biểu diễn, nhiều nghệ sĩ lựa chọn dành thời gian bên gia đình và chuẩn bị cho các dự án mới

Tuy không thể chạy show dịp cuối năm nhưng nhìn chung giới nghệ sĩ đều giữ tinh thần lạc quan, tích cực và gửi lời động viên đến khán giả. Có người chọn nghỉ ngơi sau thời gian hoạt động năng nổ, có người quan niệm đây là lúc để ở bên gia đình và số khác chọn tiếp tục làm việc tại nhà cho những dự án trong năm mới.

Đức Phúc chia sẻ anh không nhận lịch diễn trước ngày 5/1 âm lịch và sẽ về với gia đình.

Đức Phúc chia sẻ anh không nhận lịch diễn trước ngày 5/1 âm lịch và sẽ về với gia đình.

Đức Phúc chia sẻ anh không nhận lịch diễn trước ngày 5/1 âm lịch và sẽ về với gia đình. Á hậu Kiều Loan lại chia sẻ rằng đi diễn hay ăn Tết có thể có nhiều dịp khác nhưng giãn cách xã hội và cách ly thì chỉ có lúc này thôi. Nữ ca sĩ Orange dù bị hủy 10 show diễn vẫn lạc quan cho biết cô sẽ không đi du lịch như mọi năm mà chỉ ở nhà nấu ăn, nghỉ ngơi. Orange cho biết cô đang ấp ủ nhiều dự án và rất mong đợi các hoạt động của bản thân năm tới.

Á quân King of Rap RichChoi chỉ nhận lịch diễn tới ngày 28 Tết Nguyên đán. Mặc dù nhận được nhiều lời mời biểu diễn, nhưng anh muốn dành thời gian quan trọng nhất trong năm bên gia đình và lên kế hoạch âm nhạc cho năm nay. Một phần cũng vì các lịch diễn sát Tết Nguyên đán của nam rapper đã bị hủy vì dịch bệnh nên anh ở lại studio để sáng tác sản phẩm mới và lên kế hoạch âm nhạc trong năm nay.

Khang Lâm