Điều chỉnh kích thước chữ

Hy hữu 'người chết' vì covid-19 trở về sau 4 ngày được chôn cất

(CLO) Ông Julio (65 tuổi, sống ở El Carmen, Honduras) bị bệnh viện thông báo đã chết vì nhiễm Covid-19. Người nhà đến xác nhận và mang ông về chôn cất. Tuy nhiên, chỉ 4 ngày sau khi chôn cất, ông trở về nhà trước sự sửng sốt của mọi người.

Audio

Theo Daily Mail, bà Victoria Sarmiento hết sức lo lắng vì chồng là ông Julio đã bỏ nhà đi nhiều ngày không thấy trở về. Suốt thời gian đó, bà cố gắng tìm chồng mà không gặp.

Đến ngày 30/12/2020, bà Sarmiento được thông báo đến một bệnh viện địa phương vì có tung tích của chồng. Bà mang theo giấy tờ cá nhân đến bệnh viện và được các bác sĩ cho biết chồng bà vừa mất vì nhiễm Covid-19.

Bà được đưa đến nhà xác và nhận diện thi thể ông Julio. Gia đình sau đó đưa thi thể ông Julio về nhà chôn cất.

Ông Julio trở về nhà sau khi được chôn cất vì Covid-19.

Ông Julio trở về nhà sau khi được chôn cất vì Covid-19.

Bà Victoria đã thuê nhà tang lễ dùng xe để đưa thi thể chồng từ bệnh viện trở về nhà của họ ở một ngôi làng gần thành phố San Nicolas (Honduras). Tổng chi phí lo liệu tang lễ của ông được người nhà và họ hàng tổ chức với chi phí là 10.500 lempira (tương đương 9,7 triệu đồng).

Nhưng 4 ngày sau đó, ông Julio đột nhiện trở về sau khi được tìm thấy bị thương trên một cánh đồng ở thành phố lân cận Trinidad.

Ông Julio cho biết sở dĩ ông không về nhà được là vì bị té ngã khi đang đi trên một cánh đồng ở thành phố Trinidad, nơi này cách nhà họ không xa. Vết thương khiến ông không thể quay về ngay với gia đình.

“Người mà gia đình đã chôn cất không phải chồng tôi. Ông ấy vẫn còn sống và đang ở đây. Tôi muốn phía bệnh viện hoàn trả tôi toàn bộ số tiền tôi đã bỏ ra vì chính họ đã giao cho tôi thi thể của một người tôi không hề quen biết. Nhân viên ở nhà xác đáng lẽ nên kiểm tra cẩn thận để xem thi thể đó có đúng là chồng tôi hay không”, Bà Victoria chia sẻ.

Trước yêu cầu của bà Sarmiento phía bệnh viện Hospital de Occident cho biết người đàn ông mà bà Sarmiento đã chôn cất tới viện trong tình trạng nguy kịch do mắc COVID-19 vào hôm 27/12/2020 và tử vong chỉ 4 giờ sau đó.

Lãnh đạo bệnh viện, ông Juan Carlos Cardona khẳng định chính bà Sarmiento là người đã nhận nhầm chồng mình.

"Theo chỉ thị của Ủy ban khẩn cấp thành phố là bảo quản thi thể của bệnh nhân mắc COVID-19 trong vòng 6 ngày, phòng trường hợp có người thân tới nhận. Bà Sarmiento tới viện, mang theo chứng minh nhân dân của ông Julio và nói rằng người đàn ông đã mất đó là chồng bà ấy”, ông Juan Carlos Cardona chia sẻ.

Ngoài ra, ông Juan Carlos Cardona thông tin thêm, bà Victoria cũng đưa ảnh ông Julio cho nhà xác. Nhân viên nhà xác đã xem xét và xác nhận thi thể này giống với bức ảnh. Họ mở túi đựng thi thể để bà Victoria nhìn mặt xác chết bên trong, sau đó bà đã xác nhận người chết là chồng mình.

Theo bệnh viện, trước đó một trong những người con của ông Julio đã gọi cho họ, bày tỏ nghi ngờ về danh tính của thi thể sau khi mở nắp quan tài vào ngày tổ chức tang lễ nhưng cuối cùng vẫn gạt nghi vấn sang một bên, tiếp tục lễ tang.

Như vậy, có nghĩa là cả bà Victoria và phía bệnh viện đều xác nhận lầm người chết. 

PV