Bộ sách tiếng Trung trẻ em đầu tiên với nhiều ưu điểm tại Việt Nam
Học sinh sẽ được trải nghiệm học tập qua 6 tập Tiếng Trung trẻ em iChiLand, mỗi tập bao gồm: Sách học sinh, sách bài tập, vở tập viết, bộ flashcard, tài liệu nghe, và video giảng dạy sinh động của giáo viên đính kèm bộ sách. Chuẩn đầu ra của bộ sách tương ứng với các trình độ của YCT (Kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Trung Quốc quốc tế dành cho đối tượng học sinh tiểu học và trung học mà ngôn ngữ thứ nhất không phải tiếng Trung Quốc), HSK (Kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Trung Quốc quốc tế dành cho các đối tượng mà ngôn ngữ thứ nhất không phải tiếng Trung) và CEFR (Khung tham chiếu Châu Âu).
Cô Thư cho biết thêm, bộ sách được thiết kế dễ hiểu, khoa học, nội dung phong phú, kiến thức phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và khả năng ghi nh2ớ, học tập của bạn học. Từ vựng trong Giáo trình được chọn lựa tỉ mỉ, chi tiết phù hợp với từng cấp độ.
Cô giáo Phan Thị Thư, Giám đốc Hệ sinh thái dạy & học tiếng Trung Quốc iChiLand.
Nội dung trong sách được chia thành các chủ đề bạn học có lượng từ vựng theo hệ thống như: Giới thiệu bản thân, gia đình, trường học, sở thích, thời gian và thời tiết, ước mơ, định hướng nghề nghiệp… với các hình ảnh sinh động, thông qua các bài hát, câu chuyện, bài thơ phù hợp với chủ đề bài học, giúp tăng hứng thú cho bạn học, từ đó giúp bạn học ghi nhớ sâu hơn và dễ dàng vận dụng vào thực tế.
Mỗi bài học bao gồm các nội dung: Khởi động - Mẫu câu - Bài khóa - Từ mới - Bài tập - Bài đọc - Điểm văn hóa - Chữ Hán - Bài hát/bài thơ. Mỗi bài học trong sách là bước đệm trong hành trình đi tìm hiểu và khám phá một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa đầy bản sắc.
“Vì đối tượng là các bạn nhỏ tuổi, bộ giáo trình giống như một cuốn sách – truyện, với các nội dung, hình ảnh thu hút, cùng các hoạt động thú vị, các em sẽ có được những trải nghiệm thú vị như: tô màu, đọc thơ, kể chuyện, hát, chơi game hoặc cắt dán thủ công trên chính cuốn sách của mình. Với thiết kế dễ hiểu, các em có thể tự đọc và tự hoàn thành bài tập trong cuốn giáo trình của mình với niềm vui thích” - cô Thư nhấn mạnh.
Những quả ngọt đầu tiên của iChiLand
Khi nhu cầu hội nhập quốc tế và đầu tư giáo dục ngoại ngữ tiếng Trung Quốc cho con ngày càng được chú trọng, các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn giảng dạy phù hợp như iChiLand trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình.
Chia sẻ về trải nghiệm sau khi cho con theo học tại iChiLand, chị Đinh Lý (Hà Nội) chia sẻ, chị đã đi tới rất nhiều hiệu sách để tìm mua sách cho con học tập nhưng chưa có bộ nào phù hợp. Khi đã được tự mình trải nghiệm và tìm hiểu về bộ sách của iChiLand, chị Lý vui mừng vì đã thực sự thấy được một chân trời tri thức cho con trải nghiệm, đặc biệt là con tiếp thu rất nhanh nhờ nguồn tài nguyên đa dạng và dễ hiểu mà iChiLand đã hệ thống ở bộ sách một cách vô cùng sáng tạo, độc đáo.
Còn với anh Nguyễn Hồng Phúc (Bắc Giang), con gái của anh bị rào cản ngôn ngữ nên khó học, khó tập trung, đặc biệt là học trước quên sau. Chỉ sau 1 khoá học tại iChiLand, con gái anh đã thành thạo ở mức HSK1 - mức cơ bản cho người bắt đầu học tiếng Trung Quốc.
Theo anh Phúc, iChiLand có đội ngũ giảng viên, giáo viên thực sự tâm huyết. Đó đều là những giáo viên Trung Quốc & giáo viên Việt Nam có trình độ chuyên môn, kỷ luật, hợp tác và phương pháp giảng dạy lôi cuốn, sinh động. Minh chứng rõ nét nhất cho đội ngũ đó có thể kể đến Đỗ Ái Lâm (sinh viên năm cuối, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) hiện đang là thực tập sinh tại iChiLand. Được biết, Ái Lâm là 1 trong 2 nữ sinh được lựa chọn tặng hoa tại lễ đón Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viên tại sân bay Nội Bài trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam.
PV