Điều chỉnh kích thước chữ

Instagram có thể vẫn lưu trữ ‘dữ liệu cũ’ của người dùng

(CLO) Một nghiên cứu bảo mật có tên Saugat Pokharel lấy lại được toàn bộ dữ liệu cũ cách đây hơn một năm trước trên ứng dụng Instagram. Qua đó, mới thấy được các thông tin này chưa hoàn toàn bị gỡ bỏ khỏi ứng dụng Instagram.

Cụ thể, theo Verge, ứng dụng Instagram ngay sau đó đã cho biết, có thể đã bị lỗi hệ thống của họ, hiện đã khắc phục sự cố này. Đồng thời, các nhà nghiên cứu Pokharel đã được thưởng nóng 6.000 USD vì chỉ ra được lỗi trên. Vào hồi tháng 10 năm ngoái, Pokharel đã phát hiện ra lỗi và cho biết nó đã được sửa vào đầu tháng này.

Người phát ngôn của Instagram nói: “Nhà nghiên cứu đã báo cáo lên họ về vấn đề, trong đó hình ảnh và tin nhắn Instagram đã xóa của người dùng sẽ được đưa vào bản sao thông tin của họ trong trường hợp họ sử dụng công cụ tải xuống thông tin trên Instagram. Chúng tôi đã khắc phục sự cố và không thấy bằng chứng nào về việc những thông tin này bị lạm dụng. Chúng tôi cảm ơn nhà nghiên cứu vì đã báo cáo lên vấn đề này”.

Instagram cho biết việc lưu trữ dữ liệu đã xóa của người dùng lần này là một lỗi và đã khắc phục. Ảnh: internet.

Instagram cho biết việc lưu trữ dữ liệu đã xóa của người dùng lần này là một lỗi và đã khắc phục. Ảnh: internet.

Dẫu không rõ vấn đề này có ảnh hưởng đến tất cả người dùng ứng dụng Instagram hay không, nhưng đây là một lỗi vô cùng hiếm gặp. Trên thực tế, khi người dùng xóa dữ liệu khỏi các dịch vụ trực tuyến, sẽ luôn có độ trễ trong một khoảng thời gian không xác định trước khi dữ liệu được xóa hoàn toàn khỏi máy chủ của trang web.

Còn riêng đối với trường hợp của Instagram là 90 ngày để xóa hoàn toàn dữ liệu (theo như công ty cho biết). Các nhà nghiên cứu bảo mật cũng đã phát hiện ra các vấn đề tương tự với các dịch vụ khác trong quá khứ, bao gồm cả Twitter khi mạng xã hội này được phát hiện lưu trữ các tin nhắn đã xóa của người dùng trong suốt nhiều năm.

Đầu năm 2008, phía công ty đã giới thiệu công cụ tải xuống này để tuân thủ các quy định GDPR về quyền riêng tư dữ liệu của EU. Đây cũng được xem là cách dễ dàng nhất để phát hiện liệu các công ty có lưu trữ dữ liệu đã xóa của người dùng một cách lâu bất thường hay không.

PV

 
 
Tin mới
EU có thể cấp phép vaccine riêng đối phó với biến thể Omicron

(CLO) Liên minh châu Âu có thể sẵn sàng cấp phép cho các loại vaccine được điều chỉnh đặc biệt để đối phó với biến thể Omicron trong 3-4 tháng tới.

Điện thoại Redmi Note 11T 5G ra mắt tại Ấn Độ, giá từ 5.1 triệu đồng

(CLO) Xiaomi vừa ra mắt điện thoại Redmi Note 11T 5G tại thị trường Ấn Độ. Đây là sản phẩm kế nhiệm của Redmi Note 10T 5G đã trình làng đầu năm nay.

Nhận định trận Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Tottenham vs Brentford, 2h30 ngày 3/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Tottenham vs Brentford cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Bologna vs AS Roma, 0h30 ngày 2/12 vòng 15 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Bologna vs AS Roma cùng các chuyên gia phân tích.

Moderna nói vắc xin hiệu quả kém với Omicron, thị trường tài chính chao đảo

(CLO) Thị trường tài chính giảm mạnh vào thứ Ba (30/11) sau khi người đứng đầu nhà sản xuất dược phẩm Moderna cho biết vắc xin COVID-19 hiện có kém hiệu quả hơn so với biến thể Omicron mới.

Nhận định trận Inter vs Spezia, 0h30 ngày 2/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Inter vs Spezia, 0h30 ngày 2/12 Seri A 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Inter vs Spezia cùng các chuyên gia phân tích.

Sớm khôi phục hoạt động khai thác hàng không quốc tế thường lệ

(CLO) Việc sớm khôi phục hoạt động khai thác hàng không quốc tế thường lệ không chỉ góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hàng không, phục vụ nhu cầu đi lại của hàng khách mà còn góp phần phục hồi du lịch quốc tế và các ngành kinh tế khác.

Giá vàng thế giới 1/12: Giảm sau phát ngôn 'diều hâu' của Chủ tịch Fed

(CLO) Vàng giảm vào sáng nay khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có những phát ngôn 'diều hâu' đối với vàng, xóa đi lợi nhuận từ đợt tăng hơn 1% được thúc đẩy bởi những lo ngại về biến thể Omicron.

Đào móng làm nhà, người đàn ông “đụng trúng” bình cổ, thành tỷ phú sau 1 đêm

(CLO) Khi đào móng làm nhà, một người đàn ông ở Tây Ban Nha phát hiện những bình đất sét có hình dáng kỳ lạ. Anh lập tức đập vỡ một chiếc bình và bất ngờ trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm.