Điều chỉnh kích thước chữ

iPad Pro 2018 sẽ được trang bị chip A11X Bionic

(CLO) Theo thông tin mới rò rỉ thì dòng iPad Pro mới của Apple sẽ được trang bị chip octa-core, sản xuất trên quy trình 7nm của TSMC

Audio

Theo báo cáo mới đây của truyền thông Trung Quốc, các mẫu iPad Pro sắp ra mắt vào năm 2018 của Apple sẽ có bộ vi xử lý octa-core, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. Theo các quy ước đặt tên trước đây, bộ vi xử lý này có thể được Apple gọi là “A11X Bionic”.

iPad Pro 2018 sẽ được trang bị chip A11X Bionic 1
 

Nguồn tin này cũng cho biết bộ vi xử lý sẽ có 3 lõi hiệu năng cao với tên mã “Moonsoon” và 5 lõi tiết kiệm điện với tên mã “Mistral”. Bên cạnh đó cũng giống như chip A11 Bionic trên iPhone X và iPhone 8, chip A11X Bionic có khả năng xử lý các tác vụ liên quan tới trí tuệ nhân tạo AI và machine learning.

Báo cáo của Bloomberg cũng cho biết, iPad Pro 2018 có thể sẽ được tích hợp một tính năng đặc biệt nhất của iPhone X, đó chính là bảo mật Face ID. Thông tin về việc chip xử lý của iPad Pro 2018 có khả năng xử lý tác vụ AI càng chứng minh điều đó.

Thiết kế của iPad Pro 2018 vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Chưa rõ liệu Apple có thay đổi thiết kế của chiếc tablet này với màn hình không viền hay không.  Với việc thiết kế không viền của iPhone X đang tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới, đây có thể là đà để Apple tiếp tục đưa công nghệ này xuất hiện trên tablet, thứ đã không nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. 

VH (Theo BGR)