Điều chỉnh kích thước chữ

iPadOS 14 ra mắt: Hỗ trợ người sử dụng Apple Pencil tốt hơn

(CLO) Nhờ việc tích hợp những tính năng mới trên hệ điều hành này sẽ giúp người dùng iPad đã có thể trải nghiệm tốt hơn, đáng chú ý nằm ở việc hỗ trợ bút viết Apple Pencil.

Audio

Sự kiện: iPad | Apple

Báo Công luận

Apple đã chính thức giới thiệu iPadOS 14 tại sự kiện WWDC 2020, đây là hệ điều hành dành cho các thiết bị iPad. Năm nay, sự nâng cấp đến từ iPadOS 14 sẽ cải thiện giao diện ứng dụng để tận dụng lợi ích của không gian màn hình lớn trên iPad, với những thay đổi nhỏ về giao diện sử dụng đối với các ứng dụng hệ thống như Photos, Music, Calendar... sẽ giúp người dùng có trải nghiệm được tốt hơn rõ rệt.

Báo Công luận

Với hai ứng dụng Music và Photos giờ đây sẽ được tích hợp một giao diện menu nằm ở cạnh trái (Sidebar Menu), việc này cho phép di chuyển các nội dung qua lại giữa trong ứng dụng. Ứng dụng Calendar được cập nhật có thêm nhiều tùy chọn điều khiển ở phía trên cùng của màn hình.

Báo Công luận

Siri mới cũng sẽ có giao diện sử dụng giống iOS 14 khiến ứng dụng không bị chiếm toàn màn hình, thay vào đó Siri sẽ có một biểu tượng ở góc dưới của màn hình.

Báo Công luận

Với iPadOS 14, một trong những điểm đáng chú ý nhất là việc hỗ trợ bút viết Apple Pencil. Ở lần cập nhật này, được tích hợp tính năng "Scribble" sẽ giúp người dùng sử dụng Apple Pencil chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản số, nhờ vào đó có thể copy và paste vào bất cứ đâu.

Bên cạnh đó, ứng dụng Apple Notes sẽ nhận diện chữ viết tay với nhiều nội dung khác nhau, cho phép chuyển đổi các hình vẽ tay thành các biểu tượng đẹp mắt hơn.

Báo Công luận

Apple cũng giới thiệu thêm Universal Search, đây là một trình tìm kiếm mới có tác dụng như 1 menu ứng dụng giúp tìm và chọn ứng dụng cần mở. Có thể hiểu rằng tính năng này hoạt động gần như tương tự với Spotlight trên macOS, giúp người dùng tìm kiếm bất cứ thứ gì có trên máy của mình.

Báo Công luận

Tuy nhiên, danh sách các thiết bị tương thích với iPadOS 14 lại chưa được Apple công bố. iPadOS 14 phiên bản beta sẽ sớm được Apple phát hành tới các nhà phát triển và lập trình viên trong một vài ngày tới và dự kiến người dùng được trải nghiệm nó một cách chính thức vào mùa thu năm nay.