Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone 11 series xuất hiện lỗi màn hình xanh khi mở khóa máy, lỗi do phần cứng hay phần mềm?

(CLO) Thông tin trên diễn đàn Reddit và MacRumors cho biết mới đây, người dùng các thế hệ iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đã gặp lỗi màn hình xanh bất thường khi họ vừa mở khóa máy.

Audio

Sự kiện: iPhone

Màn hình màu xanh lục xuất hiện ở chiếc iPhone bên phải. Ảnh: macrumors

Màn hình màu xanh lục xuất hiện ở chiếc iPhone bên phải. Ảnh: macrumors

Hầu hết người dùng đều phản ánh rằng màn hình trên chiếc iPhone 11 của họ bị màu xanh lục sau vài giây khi mở khóa. Một số người sử dụng chế độ tối vào ban đêm hoặc cài đặt chế độ sáng thấp cũng gặp tình trạng tương tự.

Theo như đa số người dùng trên các diễn đàn cho biết, màu xanh kỳ lạ xuất hiện trên màn hình iPhone này đã xuất hiện kể từ phiên bản cập nhật iOS 13.4.1, rất có thể đây là lỗi do phần mềm. Khi khởi động lại máy thì một số thiết bị đã trở lại bình thường, tuy nhiên những thiết bị không may mắn thì vẫn đang gặp tình trạng này.

Bên cạnh đó cũng có 1 vài các phản ánh về lỗi này xuất hiện trên iPhone X. Hiện các phiên bản cập nhật khiến cho iPhone bị lỗi này là iOS 13.4.1, iOS 13.5, iOS 13.5.1.

Chưa biết rõ lỗi trên là do phần cứng hay phần mềm, tuy nhiên nếu đây thực sự là một lỗi do phần mềm thì Apple có thể giải quyết vấn đề này trong bản cập nhật iOS trong tương lai. Với lại hiện nay iOS 13.5.5 đang trong quá trình thử nghiệm ngay bây giờ và vẫn chưa rõ liệu có khắc phục được lỗi hay không.

PV