Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone 8 Plus chính hãng bị khai tử tại Việt Nam

(CLO) Sau 3 năm được bán ra tại thị trường Việt Nam, mẫu điện thoại iPhone 8 Plus đã bị ngừng kinh doanh, thay vào đó mẫu điện thoại iPhone XR sẽ thay thế vị trí sản phẩm này.

Audio

Sự kiện: iPhone

iPhone 8 Plus chính hãng bị khai tử tại Việt Nam 1

Một đại lý chia sẻ rằng các hệ thống của họ đã hết hàng iPhone 8 Plus khoảng vài tuần nay. Trên thực tế, lượng máy bán ra trong khoảng nửa năm qua đều là hàng còn lại trong kho đã nhập về từ trước.

Hiện hàng loạt hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam đã ngừng kinh doanh iPhone 8 Plus. Mẫu máy này chỉ còn được bán ra tại một số cửa hàng, nhưng số lượng của chúng cũng không còn nhiều.

Trước đó, Apple đã âm thầm "khai tử" bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus sau khi ra mắt chiếc iPhone SE 2020 vào tháng 4. Do vậy, iPhone XR có thể được xem như phiên bản thay thế của chiếc iPhone 8 Plus trong phân khúc cận cao cấp tại thị trường di động Việt Nam.

iPhone 8 Plus chính hãng bị khai tử tại Việt Nam 2

Mẫu điện thoại iPhone 8 Plus được giới thiệu vào tháng 9/2017. Đây cũng là mẫu iPhone cuối cùng sở hữu thiết kế cũ với phần viền trên và dưới tương đối dày, cùng phím home tích hợp cảm biến vân tay Touch ID.

Khi ra mắt, iphone 8 Plus đã lọt vào danh sách những smartphone bán chạy nhất 2018. Tại thị trường Việt Nam, doanh số của iPhone 8 Plus cũng khá tốt, liên tục nằm trong top 3 mẫu iPhone bán chạy ở nhiều hệ thống trong thời gian dài.

Hiện tại, những chiếc iPhone 8 Plus qua sử dụng đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 8 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Mức giá này có thể chênh lệch khoảng 500.000 đồng tùy theo từng phiên bản màu sắc cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi của mỗi cửa hàng.

Trong phân khúc giá dưới 10 triệu đồng, iPhone 8 Plus có doanh số tương đối tốt. Điểm yếu lớn nhất của nó nằm ở thiết kế với hai phần viền trên dưới khá dày. Ngoài ra, những trải nghiệm khác về hiệu năng, camera hay thời lượng pin, máy đều có thể đáp ứng tốt với đa số người dùng