Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone cập nhật phiên bản iOS 15.1 vẫn chưa khắc phục được lỗi bảo mật

(CLO) Mặc dù iOS 15.1 đã chính thức ra mắt, tuy nhiên phiên bản mới này vẫn chưa thể khắc phục được cuộc khủng hoảng bảo mật lớn xảy ra trước đó.

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Denis Tokarev, Apple vẫn để tồn tại hai lỗ hổng bảo mật “zero-day” dù công ty đã biết về chúng từ hơn 7 tháng trước. Vì vậy, iPhone vẫn chưa an toàn dù đã cập nhật iOS 15.1.

Chuyên gia người Nga đã công khai vụ hack vào tháng trước để gây chú ý với Táo khuyết. Tuy nhiên, đến nay lỗi này không được vá trên iOS 15.1. Do đó, các phần mềm gián điệp như Facebook và TikTok vẫn tiếp tục theo dõi, lập hồ sơ và thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng mà không có sự cho phép.

iphone cap nhat phien ban ios 151 van chua khac phuc duoc loi bao mat hinh 1

iPhone cập nhật phiên bản iOS 15.1 vẫn chưa khắc phục được lỗi bảo mật. Ảnh: TL

Đến nay, iOS 15.1 đã là bản cập nhật thứ 3 kể từ khi Apple hứa sẽ xử lý các lỗi bảo mật mà ông Tokarev phát hiện. Nếu tính từ thời điểm ông Tokarev gửi thông tin về lỗ hổng bảo mật cho Apple, đây là lần nâng cấp thứ 9.

Ông Tokarev cũng tiết lộ đã gửi 3 bản hack “zero-day” cho Táo khuyết từ tháng 3 đến tháng 5 nhưng hãng mới chỉ xử lý 1 trong 3 lỗi này. Dù vậy, Apple chỉ âm thầm xử lý lỗi đó trong iOS 15.0.2 mà không đưa ra bất kỳ thông báo hoặc khoản tiền thưởng nào cho người phát hiện.

Apple triển khai chương trình Tiền thưởng bảo mật nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu tìm ra những lỗ hổng trong phần mềm và gửi về công ty thay vì bán cho hacker. Tuy nhiên, sự việc của ông Tokarev là ví dụ mới nhất trong hàng loạt trường hợp mà Apple đã không giữ lời.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc Apple cung cấp bản vá lỗi trễ và đối xử tệ với các nhà nghiên cứu có thể dẫn đến thảm họa bảo mật.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lộ thiết kế siêu thú vị của Galaxy Xcover 6 Pro

(CLO) Theo kế hoạch, Samsung sẽ tổ chức sự kiện ra mắt điện thoại siêu bền Galaxy Xcover 6 Pro và Galaxy vào ngày 13/7. Nhưng giờ đây, nhiều chi tiết khác của máy đã xuất hiện trực tuyến.

Bế mạc Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 đợt 2

(CLO) Gần 200 tiết mục ở đầy đủ thể loại: Hát, múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, cải lương, ca kịch, chèo, tuồng tham gia Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 đợt 2.

Bổ nhiệm Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes

(CLO) Hội Dầu khí Việt Nam (Hội DKVN) vừa tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes.

Nga từ bỏ tiền đồn tại Đảo Rắn, mở đường cho ngũ cốc lưu thông

(CLO) Các lực lượng Nga đã từ bỏ tiền đồn chiến lược ở Đảo Rắn vào hôm thứ Năm (30/6), qua đó có thể nới lỏng vòng vây phong tỏa đối với các cảng đang chất đầy ngũ cốc của Ukraine ở Biển Đen.

5 dòng smartphone vừa có cấu hình mạnh mẽ vừa sạc nhanh

(CLO) Realme 7 Pro, OPPO Reno5 5G,... là những dòng smartphone hiện nay vừa có cấu hình khủng vừa sạc nhanh, là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng.

Khai trừ Đảng Bí thư Đảng uỷ xã bỏ nhiệm sở 2 tháng để

(CLO) Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Lương Thanh Tấn đã vay mượn tiền của một số tổ chức và cá nhân vượt quá khả năng trả nợ, chậm thanh toán các khoản nợ khi đến hạn. Ông Tấn sau khi nợ nần đã tự ý bỏ nhiệm sở, bỏ việc.

“Big Data”: Thích ứng để tồn tại

(NB&CL) Xu hướng truyền thông số, công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI) đã buộc báo chí cần phải thích ứng để theo kịp. Một cơ sở dữ liệu Big Data trong công việc chuyên môn và để xây dựng các nền tảng báo chí hiện đại là thách thức lớn và rất quan trọng đối với báo chí trong tương lai.

Hà Nội chính thức tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non, lớp 1 và 6

(CLO) Từ 1/7 đến 9/7, Hà Nội tổ chức đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.

Vụ kit test Việt Á: Bắt Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP Dĩ An cùng thuộc cấp

(CLO) Trong năm 2021, Trung tâm y tế TP Dĩ An (Bình Dương) đã ký với Công ty Nam Phong để mua kit xét nghiệm Việt Á với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 16 tỷ đồng.