Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone màn hình gập đang được thử nghiệm

(CLO) Apple đang thử nghiệm 2 mẫu iPhone màn hình gập để ra mắt thị trường, tuy nhiên dự kiến phải đến tháng 9/2022 thì sản phẩm này mới có thể lên kệ.

Audio

Sự kiện: iPhone

iPhone màn hình gập đang được thử nghiệm 1

iPhone 13 đã lộ thiết kế với cụm notch nhỏ hơn, camera nâng cấp và cấu hình mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, Apple hiểu rằng những bản nâng cấp như vậy chưa đủ thỏa mãn người tiêu dùng và họ cũng đang tính đến những bước đi xa hơn.

Chuyên gia công nghệ Jon Prosser cho biết Apple đang thử nghiệm một mẫu iPhone màn hình gập. Bản mẫu này đang có mặt tại nhà máy của Foxconn tại Thâm Quyến, Trung quốc. Tuy nhiên đây lại chưa phải sản phẩm hoàn thiện và đang được thử nghiệm độ bền của bản lề và màn hình.

Prosser cũng khẳng định chiếc iPhone này sở hữu màn hình có thể uốn cong, dùng tấm nền OLED do Samsung cung cấp. Một điểm thú vị khác là Apple cũng đã cho thử nghiệm một thiết bị 2 màn hình và chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc sẽ sử dụng phiên bản nào.

iPhone màn hình gập đang được thử nghiệm 2

Về lịch trình ra mắt sản phẩm, Prosser cho rằng tháng 9/2022 là thời điểm thích hơp. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng lịch trình sản xuất vẫn chưa chắc chắn.

Forbes nhận định, nếu những thông tin về mẫu iPhone màn hình gập xuất hiện rõ ràng hơn trong thời gian tới, rất có thể iPhone 13 (dự kiến ra mắt vào mùa thu năm 2021) sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc gây ấn tượng với người dùng. Hoặc Apple chấp nhận mức doanh số vừa phải, hoặc iPhone 13 sẽ có có thứ gì đó đặc biệt để khuyến khích người dùng nâng cấp.

Nếu không, người dùng sẽ chọn cách cố chờ đợi đến 2020 để chứng kiến mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple.