Điều chỉnh kích thước chữ

Jack tìm sự công nhận ở những sản phẩm mới, K-ICM trở lại phong cách cũ

(CLO) Gần 2 năm sau khi không còn hợp tác với nhau, nam ca sĩ “Sóng gió” và nhà sản xuất của mình trước kia đều có hướng đi riêng. Trong khi Jack ngày càng thay đổi trong cách hát và viết lời, thì K-ICM thời gian gần đây đang quay lại chất nhạc trước kia.

Audio

Jack gây nhiều tranh cãi khi liều lĩnh thay đổi và thử thách bản thân

Sau vụ lùm xùm với công ty của K-ICM, đầu năm 2020, nam ca sĩ sinh năm 1997 đã chính thức rời đi đồng thời đổi luôn nghệ danh là J97. Những ca khúc sau đó của anh như  “Là một thằng con trai”, “Hoa hải đường”, “Đom đóm” đến “Laylalay” đều mang phong cách mới.

Hầu hết những sáng tác này đều được phối theo thể loại EDM và ngày càng xa dần với lối hát trước kia của chủ nhân hit “Bạc phận”. Jack đã nỗ lực thử nghiệm và đưa ra nhiều phiên bản khác nhau của bản thân để tìm kiếm sự công nhận.

Ca từ và hình ảnh của Jack trong MV kỷ niệm sinh nhật thứ 24 vẫn là chủ đề gây tranh cãi.

Ca từ và hình ảnh của Jack trong MV kỷ niệm sinh nhật thứ 24 vẫn là chủ đề gây tranh cãi.

Trong MV mới nhất là “Laylalay”, hình ảnh cũng như cách hát của anh chàng đã trở nên khác biệt nhất từ trước đến giờ. Giọng ca của anh mất dần sự chân chất và cách luyến láy đặc trưng được nam ca sĩ tiết chế đi phần nào.

Mặc khác, ca từ trong bài hát trở nên “thị trường” hơn, anh dần viết lời tựa theo giai điệu để phù hợp với màu sắc EDM. Nhưng cũng vì vậy mà chúng không còn mang nhiều ý nghĩa, và có đoạn dường như chỉ được viết ra để khớp với nhạc, còn khi tách ra thì lạ lẫm, khó hiểu.

Tuy đây là những sự thay đổi đáng được ghi nhận, nhưng cũng phải thấy rằng chúng chưa mấy hiệu quả nếu như không muốn nói là càng đẩy anh đi xa khán giả hơn. Người hâm mộ vẫn chờ đợi xuất hiện một nhà sản xuất âm nhạc đủ hiểu Jack như K-ICM đã từng.

K-ICM trở lại màu nhạc cũ nhận được sự ủng hộ

Nhà sản xuất cũ của Jack từ khi bạn anh rời đi, anh cũng bỏ việc làm nhạc mang âm hưởng dân gian kết hợp nhạc điện tử để hợp tác với những giọng ca mới như Quang Đông, Wren Evans, mỗi người lại có phong cách riêng đều không thành công.

Phải đến khi album “Ai mang cô đơn đi” của anh thực hiện với nam ca sĩ APJ đưa K-ICM trở lại màu sắc âm nhạc quen thuộc, anh mới được khán giả hưởng ứng. Các ca khúc trong album đều giành được những thành tích nổi bật nhưng cả hai chỉ hợp tác chưa đầy 1 năm.

K-ICM đón nhận sự ủng hộ khi phát hành Lệ duyên tình, ca khúc có phong cách như “Sóng gió” trước đây.

K-ICM đón nhận sự ủng hộ khi phát hành Lệ duyên tình, ca khúc có phong cách như “Sóng gió” trước đây.

Sau đó, K-ICM tiếp tục hợp tác cùng những ca sĩ khác nhưng không tạo được sức lan tỏa. Mới đây, anh đã trở lại phong cách cũ khi tung sản phẩm “Lệ duyên tình” kết hợp cùng Long Nón Lá được nhiều người đón nhận. Ca khúc đạt Top 2 #zingchart sau 1 ngày phát hành.

Bài hát mới của anh như tái hiện thời kỳ K-ICM với Jack còn hợp tác. Âm nhạc mang âm hưởng dân gian, sử dụng nhạc cụ dân tộc kết hợp EDM, cùng cách phân chia phần hát với rap làm nhiều người liên tưởng đến bản “Sóng gió” vang dội một thời.

Cho dù Jack và K-ICM không còn hợp tác, nhưng "cặp đôi vàng” với những thăng hoa của ngày xưa vẫn là hình ảnh công chúng luôn nhớ tới. Nhà sản xuất K-ICM đã quay lại chất nhạc cũ vì suy cho cùng đó là con đường phù hợp nhất với anh. Còn Jack có lẽ cũng không cần quá liều lĩnh, hãy là phiên bản cũ và là phiên bản tốt nhất của chính mình.

Khang Lâm