Điều chỉnh kích thước chữ

Jeep triệu hồi gần 43.000 chiếc bán tải Wrangler và Gladiator do lỗi có thể gây hỏa hoạn

(CLO) Có hơn 42.887 chiếc Wrangler được sản xuất trong thời gian từ 2018-2021 và Gladiator được sản xuất trong thời gian từ 2020-2021 nằm trong diện triệu hồi do đĩa ép của ly hợp hộp số sàn bị lỗi có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Audio
Báo Công luận

Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ cho biết nguyên nhân của đợt triệu hồi là do đĩa ép, bộ phận truyền lực đến ly hợp, có thể quá nóng do ma sát dẫn đến gãy, hoặc nứt vỏ hộp số và đẩy các mảnh vụn nóng ra ngoài. Điều này có thể gây cháy.

Trong khi đó, Jeep cho biết trong một báo cáo đến Cục an toàn giao thông quốc gia (NHTSA) Mỹ, giải thích đây không phải lỗi do sản xuất. Đó là vấn đề thiết kế và sẽ được khắc phục bằng phần mềm cập nhật để giảm mô-men xoắn động cơ khi nhiệt độ của cụm ly hợp tăng quá cao. Nếu sự cố xảy ra ở một trong những xe bị ảnh hưởng, người lái xe có thể ngửi thấy mùi khét trước khi sự cố xảy ra.

Báo Công luận

Nhà sản xuất cũng cho biết chưa ghi nhận thông tin nào về tai nạn và thương tích do các bộ phận bị lỗi. Chủ sở hữu Jeep Wrangler và Gladiator có thể kiểm tra trên trang web của NHTSA để xem xe của họ có nằm trong đợt triệu hồi hay không.

PV