Điều chỉnh kích thước chữ
Lai Châu:

Khai báo y tế gian dối , 2 giáo viên bị phạt 20 triệu

(CLO) Hai nữ giáo viên trở về từ Hải Dương nhưng đã không khai báo y tế trung thực, đã bị cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu xử phạt 20 triệu đồng.

Audio

Ngày 22/2, UBND huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, đã xử phạt hành chính T.V.T. (nam, 36 tuổi) và N.T.T. (nữ, 35 tuổi, là người địa phương) mỗi người 10 triệu đồng về hành vi Cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Quyết định xử phạt căn cứ quy định tại Khoản 3, Điều 7, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Phạt hành chính 20 triệu đồng 2 giáo viên do khai báo gian dối. Ảnh: TL

Phạt hành chính 20 triệu đồng 2 giáo viên do khai báo gian dối. Ảnh: TL

Theo thông tin từ UBND huyện Sìn Hồ, hai giáo viên này về quê Thái Bình rồi sang Hải Dương ăn tết. Trở về Lai Châu, do lo sợ sẽ bị cách ly dài ngày nên hai người đã không khai báo là có đi qua và vừa từ vùng dịch trở về khi đi qua chốt kiểm soát của tỉnh.

Trước đó, UBND các huyện Than Uyên và Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 4 cá nhân và áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định do đi, đến, ở vùng dịch về địa phương không khai báo trung thực.

PV

Bình Luận