Khám phá tư liệu quý về Chiến dịch Điện Biên Phủ tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam

Thứ năm, 11/04/2024 10:33 AM - 0 Trả lời

(NB&CL) Từ những hiện vật tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam có thể thấy được những người làm báo trong chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng và kháng chiến chống thực dân Pháp nói chung, đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, kịp thời tuyên truyền đường lối kháng chiến, phát huy sức mạnh của toàn dân trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc…

Món ăn tinh thần vô giá

Giai đoạn 1946 - 1954 là một giai đoạn lịch sử rất quan trọng và đặc biệt quan trọng đối với báo chí, bởi vì đây là giai đoạn đầu tiên báo chí nước nhà độc lập tự do, bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp với một tư cách mới. Dù gian khổ đến mấy mỗi người làm báo thời kỳ này đều nỗ lực hết mình, để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Có thể nói trong giai đoạn này, phần lớn những nhà báo, ngoài các đồ dùng tác nghiệp thông thường hành trang mang theo là đeo ba lô, cuốc, xẻng để đào hầm đào hào. Nhiều cán bộ phóng viên cơ quan báo chí còn mang vác cả thiết bị thu phát sóng, radio, máy in… từ hậu phương đi đến các vùng sơ tán, để bắt đầu một cuộc chiến đấu mới, một giai đoạn mới.

kham pha tu lieu quy ve chien dich dien bien phu tai bao tang bao chi viet nam hinh 1

Các ấn phẩm báo chí trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chia sẻ về những tài liệu quý được tìm kiếm và lưu giữ tại bảo tàng, nhà báo Trần Thị Kim Hoa - Phụ trách Bảo tàng Báo chí Việt Nam cho biết: “Không chỉ làm báo dưới hầm sâu mà còn làm báo ở trong các nhà tranh, vách nứa giữa rừng, hằng ngày trèo đèo, lội suối, vừa viết báo vừa tự làm làm giấy. Như nhà báo Thép Mới ở Báo Nhân Dân, trong giai đoạn này phải đi bộ hàng chục km liên tục đường đồi, núi để đưa bài về cho Tổng Biên tập duyệt. Hiện vật làm sáng rõ về những câu chuyện, với những khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà các thế hệ người làm báo thời kỳ kháng chiến chống Pháp đã vượt qua để đi đến chiến thắng Điện Biên Phủ.

Cũng chính trong giai đoạn khó khăn này, Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng được thành lập (ngày 4/4/1949). Đây là nơi đầu tiên và duy nhất dạy làm báo trong thời kỳ kháng chiến. Chỉ trong 3 tháng thành lập nhưng đã bổ sung đội ngũ nhà báo được đào tạo chính quy, chuyên nghiệp phục vụ tuyên truyền trong kháng chiến. Và chỉ trong 3 tháng đó thì Bác Hồ tới 2 lần gửi thư động viên. Điều đó để nói Bác luôn quan tâm đến báo chí kháng chiến và đội ngũ nhà báo kháng chiến”.

Nhà báo Kim Hoa cũng nhấn mạnh thêm rằng, chính trong giai đoạn gian khổ nhưng đầy hào hùng đó, đã có rất nhiều tờ báo lớn ra đời như: Báo Nhân Dân, Báo Quân đội Nhân Dân, Báo Công an Nhân Dân, hay ngay cả Báo Văn nghệ cũng đã ra đời trong thời kỳ này. Cán bộ phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đều nhận nhiệm vụ kháng chiến, kiến quốc, vừa đi lấy tin từ các trận đánh vừa sản xuất ra những ấn phẩm báo chí ngay tại chiến trường. Trên thực tế, nhiều nhà báo không chỉ sản xuất tin tức, họ còn vẽ tranh, sáng tác những bài thơ nói về các trận đánh, về những tấm gương anh hùng trong chiến thắng Điện Biên Phủ. Có lẽ chính trong giai đoạn khó khăn gian khổ đó mới có những tác phẩm báo chí đầy hấp dẫn, định hướng cho công tác tuyên truyền, cổ động. Mỗi nhà báo, phóng viên thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn…nhưng những gì họ để lại, gìn giữ thì đã làm nên những giá trị cho muôn đời sau.

kham pha tu lieu quy ve chien dich dien bien phu tai bao tang bao chi viet nam hinh 2

Các nhà báo Hàn Quốc tham quan Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Nhớ lại những dịp đi sưu tập hiện vật, tài liệu về làm báo thời kháng chiến chống thực dân Pháp, nhà báo Trần Thị Kim Hoa - Phụ trách Bảo tàng Báo chí Việt Nam kể: “Khi lên tỉnh Tuyên Quang, chúng tôi cực kỳ ấn tượng về chuyện làm báo gánh, báo loa, tức là có tờ báo được những người phụ nữ gánh trên vai đi hàng trăm km từ hậu phương lên chiến khu và đến với mọi công chúng. Họ mang theo những chiếc loa, đài vừa đi vừa nghe, vừa đi vừa đọc báo. Báo chí trong giai đoạn này không chỉ thông tin về hoạt động chiến đấu lao động sản xuất mà còn tham gia vào nhiều hoạt động tuyên truyền và những phong trào lớn của Đảng và Nhà nước ta như: phong trào bình dân học vụ; phong trào chống giặc đói, giặc dốt…”.

Để lại những bài học lớn lao về nghề báo

Báo chí không chỉ đồng hành cùng công cuộc bảo vệ Tổ quốc, trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp trường kỳ, ngay trong những ngày tháng diễn ra chiến dịch Điện Biên Phủ, đã có những bài báo, những bức ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc lịch sử hào hùng, phản ánh chân thực, sinh động nhất về diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ và 56 ngày đêm chiến đấu kiên cường.

Các bài báo nói về cuộc sống sinh hoạt, tấm gương chiến đấu dũng cảm của các chiến sĩ, kinh nghiệm đào hầm, tổ chức hậu cần, các phóng sự điều tra về tình hình sức khỏe bộ đội, vấn đề hậu phương người lính trong cải cách ruộng đất; những bức thư động viên bộ đội của Bác Hồ, chỉ thị của cấp trên… Mỗi bài viết như thấm mồ hôi, nước mắt, xương máu của những người cầm súng tại chiến trường Điện Biên Phủ. Nhiều phóng viên, cộng tác viên đã bất chấp hiểm nguy trên chiến trường, có mặt tại những điểm nóng, khai thác những chi tiết hay nhất, độc nhất.

kham pha tu lieu quy ve chien dich dien bien phu tai bao tang bao chi viet nam hinh 3

Các đại biểu tham quan Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Nhà báo Trần Thị Kim Hoa cho biết: “Chúng ta cứ ngỡ rằng khó khăn gian khổ thì báo chí sẽ chỉ hoạt động được ở một chừng mực nào đó. Nhưng trên thực tế, qua nghiên cứu, sưu tầm hiện vật, chúng tôi thấy rằng, giai đoạn này, số lượng, quy mô đều để lại những bài học rất lớn trong nghề báo, lớn nhất đó là sự quyết tâm, là sự mạnh mẽ, sự phát triển trong mọi bối cảnh, trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp”.

“Với tinh thần đoàn kết một lòng, các cơ quan thông tấn đều xung trận, làm báo trong bối cảnh kháng chiến cực kỳ khó khăn, cực kỳ thiếu thốn, dù là nhà tranh vách nứa, dù trèo đèo lội suối phải tự làm giấy… Những câu chuyện không thể nói hết được những khó khăn vất vả mà các thế hệ nhà báo trong kháng chiến chống Pháp đã vượt qua, từ đó để đi đến chiến thắng Điện Biên Phủ. Mỗi tác phẩm báo chí, mỗi tờ báo trở thành món ăn tinh thần vô giá đối với bộ đội ta ngay trong điều kiện chiến đấu khó khăn, thiếu thốn và gian khổ nhất. Đối với Bảo tàng Báo chí Việt Nam, chúng tôi rất biết ơn những người không chỉ đóng góp vào cuộc kháng chiến chống Pháp mà còn làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ, mốc vàng son trong lịch sử dân tộc” - nhà báo Trần Thị Kim Hoa chia sẻ thêm.

Có thể nói, ngày nay, mỗi khách tham quan Bảo tàng Báo chí, được nhìn ngắm những hiện vật, những tư liệu về kháng chiến chống thực dân Pháp nói chung và chiến thắng Điện Biên Phủ nói riêng sẽ càng thêm trân trọng và biết ơn những hy sinh to lớn của thế hệ cha ông. Mỗi hiện vật được trưng bày sẽ là mỗi câu chuyện mà Bảo tàng Báo chí Việt Nam mong muốn tri ân đến thế hệ đi trước và truyền lại cho thế hệ sau…

Vũ Phong

Tin mới

Dự báo thời tiết ngày 2/4: TP HCM và Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Dự báo thời tiết ngày 2/4: TP HCM và Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn, ngày 2/4, khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và tối). Mưa lớn cục bộ ở TP HCM và Nam Bộ còn cảnh báo có thể gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Môi trường và cuộc sống
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra các công trình trọng điểm tại Khánh Hòa

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra các công trình trọng điểm tại Khánh Hòa

(CLO) Ngày 1/4, trong chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã đi thăm, kiểm tra các công trình trọng điểm của 3 chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Tin tức
'Không còn thời gian để lùi' trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật phục vụ sắp xếp đơn vị hành chính

'Không còn thời gian để lùi' trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật phục vụ sắp xếp đơn vị hành chính

(CLO) Liên quan đến xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, nhất là các văn bản phục vụ việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long nhấn mạnh, công việc trước mắt rất lớn. Văn phòng Chính phủ cần xây dựng văn bản trình Thủ tướng để giao việc cụ thể cho các bộ, ngành với thời hạn cụ thể vì "không còn thời gian để lùi".

Tin tức
Gần 150 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau 3 tháng thực hiện Nghị định 168

Gần 150 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau 3 tháng thực hiện Nghị định 168

(CLO) Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông chiều 1/4 cho biết, qua 3 tháng thực hiện nghị định 168 đã phát hiện, xử lý 728.818 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; Trong đó có 149.931 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 168.598 trường hợp vi phạm tốc độ.

Đời sống
Giá vàng lên đỉnh, người dân nghỉ việc xếp hàng chờ mua

Giá vàng lên đỉnh, người dân nghỉ việc xếp hàng chờ mua

(CLO) Chiều nay 1/4, giá vàng có xu hướng giảm nhẹ nhưng vẫn neo ở mức cao, với mức bán ra cao nhất lên đến 102,3 triệu đồng/lượng. Trước cơn sốt giá vàng, nhiều người dân sẵn sàng gác lại công việc để đi mua vàng tích trữ.

Công luận 24H
Bộ Tài chính điều tra 'sức khỏe' doanh nghiệp

Bộ Tài chính điều tra 'sức khỏe' doanh nghiệp

(CLO) Từ 1/4, Cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2025 trên phạm vi cả nước theo phương thức trực tuyến. Dự kiến thời gian điều tra kéo dài tới cuối tháng 7.

Thị trường - Doanh nghiệp
Ninh Bình dự kiến tổ chức Tuần lễ “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” năm 2025 trong 7 ngày

Ninh Bình dự kiến tổ chức Tuần lễ “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” năm 2025 trong 7 ngày

(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND, chính thức khởi động công tác chuẩn bị cho Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2025 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”.

Đời sống văn hóa
Vụ người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ trong lúc khám bệnh ở Gia Lai: Sở Y tế chỉ đạo khẩn

Vụ người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ trong lúc khám bệnh ở Gia Lai: Sở Y tế chỉ đạo khẩn

(CLO) Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm y tế huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan Công an điều tra vụ việc người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ ngay tại phòng bệnh.

Sức khỏe
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân lên đường dự Đại hội đồng IPU-150, thăm chính thức Uzbekistan và Armenia

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân lên đường dự Đại hội đồng IPU-150, thăm chính thức Uzbekistan và Armenia

(CLO) Chiều 1/4, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-150), thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan và Cộng hòa Armenia.

Tin tức
'Thay tướng đổi vận', Canada sẽ vượt qua cuộc chiến thương mại với Mỹ?

'Thay tướng đổi vận', Canada sẽ vượt qua cuộc chiến thương mại với Mỹ?

(CLO) Chính phủ của tân Thủ tướng Canada Mark Carney đã có động thái đáp trả mạnh mẽ đối với chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Không chỉ gây ra khó khăn cho Mỹ, mà động thái còn cho thấy Canada sẽ không khuất phục trước sức ép của ông Trump.

Tiêu điểm Quốc tế
Phát triển hạ tầng, khắc phục kẹt xe tại các địa phương vùng Đông Nam Bộ

Phát triển hạ tầng, khắc phục kẹt xe tại các địa phương vùng Đông Nam Bộ

(CLO) Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Nai liên quan đến đầu tư phát triển hạ tầng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khắc phục tình trạng tai nạn giao thông, kẹt xe thường xuyên xảy ra.

Giao thông
Chiếc tàu du lịch 70 triệu USD: Ngôi nhà trên biển cho giới siêu giàu

Chiếc tàu du lịch 70 triệu USD: Ngôi nhà trên biển cho giới siêu giàu

(CLO) Với 210 căn hộ xa hoa và mức đầu tư 70 triệu USD, du thuyền Navigator hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của lối sống siêu giàu.

Thị trường - Doanh nghiệp
Xăng E85 là gì và liệu tiết kiệm nhiên liệu có phải là nhược điểm duy nhất không?

Xăng E85 là gì và liệu tiết kiệm nhiên liệu có phải là nhược điểm duy nhất không?

(CLO) Với hơn 4.200 trạm xăng tại 44 bang Mỹ, E85 đang dần khẳng định vị thế là lựa chọn nhiên liệu linh hoạt, nhưng liệu nó có thực sự tiết kiệm và hiệu quả dài lâu?

Xe
Nghệ An: Bắt giữ đối tượng nghiện game, trộm cắp tài sản

Nghệ An: Bắt giữ đối tượng nghiện game, trộm cắp tài sản

(CLO) Từ tháng 4/2024 đến nay, Phạm Doãn Hạnh đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, với mục đích bán lấy tiền tiêu xài và thỏa mãn niềm đam mê game của mình.

Đời sống
Nhà riêng 'hoá' nhà trọ miễn phí cho bệnh nhân ung thư

Nhà riêng 'hoá' nhà trọ miễn phí cho bệnh nhân ung thư

(CLO) Không mất tiền phòng, không mất tiền điện, không mất tiền nước… suốt những tháng qua, các bệnh nhân K đã sống tại căn nhà số 65, ngõ 4 Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội) mà không phải lo lắng về những khoản chi phí thuê nhà. Với nhiều bệnh nhân ung thư từ xa lên Hà Nội chữa trị, một chỗ trọ miễn phí như thế này không chỉ giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính, mà còn là điểm tựa để tiếp tục hành trình giành lại sức khỏe.

Công luận 24H
Nghệ An: Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh niên tụ tập đua xe trái phép

Nghệ An: Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh niên tụ tập đua xe trái phép

(CLO) Tổ 373 Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời ngăn chặn, phát hiện, bắt giữ hơn 50 đối tượng trong độ tuổi (15 – 20 tuổi), thu giữ 34 phương tiện.

Đời sống
Bình Luận

Tin khác

Hội Nhà báo Phú Yên tập huấn kỹ năng biên tập, rút tít báo chí

Hội Nhà báo Phú Yên tập huấn kỹ năng biên tập, rút tít báo chí

(CLO) Ngày 1/4, tại TP Tuy Hòa, Hội Nhà báo Phú Yên đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chuyên đề "Biên tập và rút tít báo chí hiện đại". Sự kiện này thu hút sự tham gia của đông đảo phóng viên, biên tập viên và hội viên các chi hội nhà báo trên địa bàn tỉnh.

Công tác hội
Quảng Ngãi: Nâng cao kỹ năng tuyên truyền về xây dựng Đảng cho báo chí địa phương

Quảng Ngãi: Nâng cao kỹ năng tuyên truyền về xây dựng Đảng cho báo chí địa phương

(CLO) Ngày 28/3, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi khai mạc lớp tập huấn chuyên đề "Kỹ năng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng". Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 30 học viên, là lãnh đạo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Công tác hội
Hội Nhà báo Nghệ An tập huấn về sản xuất nội dung báo chí và ứng dụng AI

Hội Nhà báo Nghệ An tập huấn về sản xuất nội dung báo chí và ứng dụng AI

(CLO) Sáng 28/3, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn chuyên đề "Kỹ năng sản xuất và Phát triển nội dung báo chí, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI". Chương trình thu hút hơn 100 hội viên, phóng viên, biên tập viên từ các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tham gia.

Công tác hội
Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng chương trình, đáp ứng xu hướng báo chí hiện đại 

Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng chương trình, đáp ứng xu hướng báo chí hiện đại 

(CLO) Chiều 27/3, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV).

Công tác hội
Nghị quyết 18 và yêu cầu kép đối với ngành báo chí: “Gọn” và “Tinh”

Nghị quyết 18 và yêu cầu kép đối với ngành báo chí: “Gọn” và “Tinh”

(NB&CL) Nghị quyết 18-NQ/TW, một bước đi quan trọng trong chiến lược đổi mới hệ thống chính trị, đã đặt ra yêu cầu kép đối với các cơ quan báo chí: trước hết là “gọn”, sau đó là “tinh”. Điều này đồng nghĩa với việc các cơ quan báo chí không chỉ cần giảm số lượng nhân sự mà còn phải nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên và nhà báo.

Công tác hội
Hơn 50 hội viên được bồi dưỡng kỹ năng sản xuất video và ứng dụng AI cho báo điện tử trên thiết bị di động

Hơn 50 hội viên được bồi dưỡng kỹ năng sản xuất video và ứng dụng AI cho báo điện tử trên thiết bị di động

(CLO) Trong các ngày từ 22- 23/3, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khóa bồi dưỡng với chủ đề “Kỹ năng sản xuất video và ứng dụng AI cho báo điện tử trên thiết bị di động”.

Công tác hội
Những dấu ấn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí tại Quảng Trị

Những dấu ấn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí tại Quảng Trị

(CLO) Trong suốt các giai đoạn lịch sử đấu tranh cách mạng, cùng với báo giới cả nước, những người làm báo Quảng Trị đã vượt qua khó khăn, gian khổ để làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội, an ninh- quốc phòng của địa phương. Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí để nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo luôn được Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị chú trọng nhằm hướng tới nền báo chí hiện đại chuyên nghiệp và nhân văn.

Công tác hội
Hội Nhà báo Việt Nam đề xuất chiến lược đột phá cho truyền thông Nam Bán cầu tại Hội thảo 'Patria' lần thứ IV

Hội Nhà báo Việt Nam đề xuất chiến lược đột phá cho truyền thông Nam Bán cầu tại Hội thảo "Patria" lần thứ IV

(CLO) Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Đức Lợi dẫn đầu, đã có những đóng góp quan trọng tại Hội thảo quốc tế "Patria" lần thứ IV về thông tin và truyền thông, diễn ra từ ngày 17-22/3 tại La Habana, Cuba.

Công tác hội
Sàng lọc tác phẩm từ cơ sở tham dự Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX: Cần lắm những “con mắt xanh”  từ cơ sở…

Sàng lọc tác phẩm từ cơ sở tham dự Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX: Cần lắm những “con mắt xanh” từ cơ sở…

(NB&CL) Việc thẩm định, sàng lọc tác phẩm từ các cơ quan báo chí, các chi hội cơ sở ở địa phương luôn là một trong những khâu trọng yếu để sàng lọc nên những tác phẩm chất lượng cho mỗi mùa giải Báo chí Quốc gia. Mùa Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX – năm 2024 cũng vậy, sự sàng lọc cẩn trọng và sáng suốt từ cơ sở sẽ là nền tảng để có được những tác phẩm báo chí chất lượng tốt nhất…

Công tác hội
Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với lãnh đạo Hội Nhà báo Cuba

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với lãnh đạo Hội Nhà báo Cuba

(CLO) Nằm trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế truyền thông chính trị kỹ thuật số “Patria” lần thứ IV diễn ra tại La Habana - Cuba, ngày 19/3, Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Hội Nhà báo Cuba.

Công tác hội