Điều chỉnh kích thước chữ

Kháng virus 99,99% nCoV nhờ công nghệ xử lý vải dệt

(CLO) Để xử lý vải dệt giúp kháng khuẩn 99,99% nCoV, công ty HeiQ của Thụy Sĩ đã phát triển thành công một công nghệ xử lý vải dệt có tên Viroblock NPJ03.

Audio

Trong một tuyên bố gần đây, công ty HeiQ của Thụy Sĩ cho biết đã phát triển thành công một phương pháp xử lý vải dựa trên công nghệ Vesicle và kháng khuẩn bạc, cho phép tiêu diệt và vô hiệu hóa nCoV bám trên quần áo. Trong thử nghiệm thực tế cho biết, nồng độ nCoV có trong các hạt sol khí đã giảm 99,99% sau một vài phút đến 30 phút tiếp xúc với vải denim được xử lý bằng công nghệ Viroblock NPJ03.

Công nghệ Viroblock cho thấy khả năng kháng virus trên vải denim lên tới 99,99%. Ảnh: internet.

Công nghệ Viroblock cho thấy khả năng kháng virus trên vải denim lên tới 99,99%. Ảnh: internet.

"HeiQ đánh giá cao nỗ lực của Viện Doherty khi thực hiện thử nghiệm này. Việc xác nhận tác dụng diệt nCoV của công nghệ Viroblock là một cột mốc quan trọng. Đây là một phần trong những nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm cung cấp các sản phẩm dệt may có khả năng kháng virus cao hơn, góp phần phòng chống đại dịch trên toàn cầu", Giám đốc điều hành HeiQ Carlo Centemony nhấn mạnh.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành HeiQ cho biết thêm, công nghệ Viroblock có thể ứng dụng trên các sản phẩm dệt như quần áo, khẩu trang, khăn hay ga giường. Khả năng diệt virus vẫn hoạt động trên các sợi vải được xử lý trong tối đa 30 lần giặt.

Trong khi đó, một số thương hiệu thời trang denim như DL1961 và Warp + Weft đã tuyên bố hợp tác với HeiQ để tạo ra các dòng quần jean kháng virus. Sản phẩm dự kiến ra mắt vào tháng 10 năm nay.

PV