Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tố 2 cha con hành hung nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

(CLO) Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Lạt đã phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Phúc và con trai là Lê Quốc Phong về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Audio
Hiện trường vụ việc. Ảnh: TL

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TL

Ngày 21/5, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Phúc (51 tuổi) và con trai là Lê Quốc Phong (24 tuổi) cùng trú tại Phường 3, thành phố Đà Lạt về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Đây là vụ việc hành hung nhân viên y tế, xảy ra vào ngày 15/5/2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng vừa qua, đang được dư luận quan tâm.

Trước đó, khuya ngày 15/5/2020, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhân L.T.M.H. (22 tuổi).

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể. Trong lúc các y bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân H. và những người khác, ông Lê Văn Phúc cha của bệnh nhân H. đã liên tục gọi điện nói lớn trong phòng bệnh.

Các bác sĩ đã nhắc nhở ông Phúc và gọi bảo vệ (tên Nguyễn Võ Hoàng Phong) làm việc.

Bực tức, bị bảo vệ của bệnh viện nhắc nhở và yêu cầu ông Phúc ra ngoài. Ông Phúc và con trai là Lê Quốc Phong đã chửi mắng bác sĩ ca trực.

Khi bảo vệ đang mở cửa Khoa Cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, ông Phúc liền lao vào đấm rồi gây náo loạn phòng cấp cứu.

Sau đó, con trai của ông Phúc cũng lao vào vây đánh khiến bảo vệ ngã xuống nền nhà.

Trước hành vi hung hãn của hai bố con, nhiều y bác sĩ ca trực đã tới can ngăn, đề nghị cả hai ra khỏi khu vực cấp cứu nhưng hai người không chấp hành.

Điều dưỡng Bùi Thị Thùy tới căn ngăn thì bị Lê Quốc Phong giật bảng tên và hành hung.

Nhận được tin báo, Công an Phường 6, thành phố Đà Lạt, đã kịp thời có mặt để ngăn chặn, làm rõ sự việc. Sau đó, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), đề nghị vào cuộc xử lý hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện.

P.V