Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tố 3 đối tượng đánh tài xế và phụ xe khách giữa đường

(CLO) Ngày 19/12, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 bị can về tội “Gây rối trật tự công cộng” trong vụ chặn đánh tài xế và phụ xe khách giữa đường.

Audio

Cụ thể, các bị can bị Công an Thái Bình khởi tố gồm: Hoàng Tiến Đạt (biệt danh Đạt "tý", 29 tuổi), Nguyễn Ngọc Tốt (biệt danh Tốt "bốn", 30 tuổi) và Đặng Duy Hoài (biệt danh Hoài "mắm", 31 tuổi), cả ba cùng trú tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Các quyết định và lệnh nêu trên đều đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiền Hải phê duyệt.

Công an huyện Tiền Hải triệu tập những người này tới cơ quan chức năng để làm rõ nội dung tố cáo của tài xế Nguyễn Minh Lập, theo đó anh và phụ xe bị nhóm côn đồ hành hung trên địa bàn huyện Tiền Hải vào ngày 10/12.

Cụ thể ngày 10/12, khi xe khách của anh Lập vừa chạy từ bến xe Nam Trung (huyện Tiền Hải) để đi Hà Nội thì bị một ô tô con lạng lách, chặn đầu. Khi đến địa phận xã Nam Hà, huyện Tiền Hải, gặp đoạn đường đang sửa thì những người trên xe con dừng lại giữa đường thay lốp xe.

Anh Nguyễn Minh Lập (khoanh tròn đỏ) và phụ xe bị các đối tượng đánh đập. Ảnh: baovephapluat.vn

Anh Nguyễn Minh Lập (khoanh tròn đỏ) và phụ xe bị các đối tượng đánh đập. Ảnh: baovephapluat.vn

Anh Lập xuống xe đề nghị họ cho lách qua để không gây ùn tắc giao thông thì những người này không đồng ý, hai bên xảy ra lời qua tiếng lại.

Sau đó, anh Lập và phụ xe bị nhóm người này lao vào đấm đá. Một người trong nhóm còn dùng thanh kim loại đập nhiều nhát vào đầu anh Lập khiến anh phải nhập viện.

Cơ quan điều tra xác định trong nhóm các bị can nói trên, Tốt "bốn" là "đệ tử ruột" của Nguyễn Văn Cường (42 tuổi, biệt danh Cường "dụ", giám đốc Công ty TNHH dịch vụ vận tải Phúc Cường). Văn phòng Công ty Phúc Cường tại thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải được giao cho Tốt quản lý.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra , Công an TP Thái Bình (Thái Bình) đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Cường (biệt danh Cường “dụ”) và 2 đàn em để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” quy định tại Điều 178 Bộ luật hình sự.