Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tố 3 đối tượng đập phá ở trạm BOT trước hầm Hải Vân

(CLO) Các đối tượng bị khởi tố trong vụ đập phá phương tiện ở trạm BOT trước hầm Hải Vân được cơ quan điều tra yêu cầu cấm rời khỏi nơi cư trú để phục vụ cho công tác điều tra vụ án.

Audio

Ngày 28/2, Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã ra quyết định khởi tố 3 bị can gồm: Đoàn Văn Hiếu (43 tuổi), Trần Văn Phúc (24 tuổi) và Nguyễn Tuấn (23 tuổi), đều trú TP. Đà Nẵng về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Các đối tượng đập phá, gây rối ở trạm BOT Phước Tượng - Phú Gia. Ảnh cắt từ clip.

Các đối tượng đập phá, gây rối ở trạm BOT Phước Tượng - Phú Gia. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, cơ quan điều tra cấm những đối tượng này rời khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Trước đó, ngày 19/2, Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã ra quyết định khởi tố vụ án Cố ý làm hư hỏng phương tiện của người tham gia giao thông và đến nay cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can.

Vụ việc xảy ra vào ngày 15/2, khi hai ôtô mang biển số Long An di chuyển theo hướng Huế - Đà Nẵng dừng tại làn số 2 và 3 ở trạm thu phí Bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) nhưng không mua vé.

Khi sự việc xảy ra, nhân viên trạm BOT đã điện báo cho Công an thị trấn Lăng Cô, Trạm CSGT Phú Lộc (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế) để phối hợp xử lý và phân luồng giao thông.

Lúc này, một nhóm gồm 4-5 người mang khẩu trang che kín mặt, tay cầm roi điện, bình xịt hơi cay có biểu hiện say xỉn đã đến dọa nạt những người trên 2 ôtô. Họ cũng đập phá, làm hư hỏng phương tiện.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lí các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Hữu Tin – Việt Dũng