Khởi tố bị can đối với người chồng đầu độc vợ và 3 con gái bằng khí CO

(CLO) Ngày 25/8, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Hồ Xuân Hải (SN 1971, trú tại xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) để tiếp tục điều tra, xử lý về tội giết người.

Chiều cùng ngày, các quyết định tố tụng nói trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê chuẩn. Hải là nghi can duy nhất được cho là đã thực hiện hành vi đầu độc khí CO (cacbon monoxit) khiến vợ và 3 con gái ruột của mình thiệt mạng. Vụ án mạng xảy ra tại gia đình Hải sinh sống ở thôn Vĩnh Đông, xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, vào ngày 23/8.

Cảnh sát phong tỏa khu vực, khám nghiệm hiện trường.

Trước đó, như tin đã đưa, Hồ Xuân Hải chủ động tìm mua một bình khí CO với mục đích đầu độc cả gia đình. Trong đêm 22, rạng sáng 23/8, tại nhà riêng, khi vợ, các con ngủ say, Hải dùng bình khí này để sát hại vợ và các con, sau đó cùng vào phòng có khí độc để tự tử.

Tuy nhiên, khoảng 10 giờ ngày 23/8, người dân sống gần nhà Hồ Xuân Hải phát hiện vụ việc và báo cho cơ quan chức năng địa phương. Lúc này vợ và 3 người con đã tử vong; riêng Hải bất tỉnh, được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh và sau đó dần bình phục.

Làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Hồ Xuân Hải khai nhận do gia đình đầu tư kinh doanh thất bại và lâm vào nợ nần số tiền lớn, Hải thực hiện đầu độc cả nhà bằng khí CO để thoát khỏi cảnh bế tắc. Khám nghiệm các tử thi, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong đối với vợ và 3 người con của Hải là do ngộ độc khí CO.

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: