Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tố Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao

(CLO) Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa khởi tố vụ án “Nhận hối lộ" để xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước nhằm trục lợi cá nhân xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Audio

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam cùng về tội "Nhận hối lộ" theo quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự và Lệnh khám xét đối với 4 bị can:

Nguyễn Thị Hương Lan, sinh năm 1974, tại Hà Nội; nghề nghiệp: Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

khoi to cuc truong cuc lanh su bo ngoai giao hinh 1

Bị can Nguyễn Thị Hương Lan.

Đỗ Hoàng Tùng, sinh năm 1980, tại Hà Nội; nghề nghiệp: Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao. 

Lê Tuấn Anh, sinh năm 1982, tại Hưng Yên; nghề nghiệp: Chánh Văn phòng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Lưu Tuấn Dũng, sinh năm 1987, tại Hà Nội; nghề nghiệp: Phó Phòng Bảo hộ công dân, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

khoi to cuc truong cuc lanh su bo ngoai giao hinh 2

Các bị can Lưu Tuấn Dũng, Lê Tuấn Anh và Đỗ Hoàng Tùng (từ trái qua).

Sau khi được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với 04 bị can theo lý lịch và tội danh đã viện dẫn nêu trên. 

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm trước pháp luật. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo để các cá nhân, đơn vị có liên quan biết, chủ động liên hệ làm việc. 

An Mai

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lexus UX 2023 thêm loạt trang bị nâng cấp, chỉ có duy nhất bản hybrid

(CLO) Lexus UX 2023 được nâng cấp với loạt trang bị tiện nghi, an toàn mới, bổ sung các gói tùy chọn F Sport Design và F Sport Handling, nhưng chỉ có duy nhất hệ thống truyền động hybrid.

VnSteel: Có 30,1 tỷ đồng nợ khó đòi, vẫn mang nợ trăm tỷ tại Phú Mỹ - Steel đi cầm cố

(CLO) Mặc dù có tới 30,1 tỷ đồng nợ khó đòi tại Công ty TNHH MTV Thép tấm lá Phú Mỹ - VnSteel nhưng Tổng công ty thép Việt Nam (VnSteel) vẫn mang quyền đòi nợ, quyền phải thu,... tại đơn vị này đi thế chấp.

Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(CLO) Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 được triển khai từ ngày 01 đến ngày 30 tháng 6 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn".

Hà Nội: Cây phượng gãy ngang thân đè trúng 2 ô tô

(CLO) Một cây phượng già trên phố Lý Thường Kiệt bất ngờ gãy ngang thân đè trúng 2 ô tô đang di chuyển trên phố.

EU lên kế hoạch cho các khoản vay và viện trợ không hoàn lại nhằm giúp tái thiết Ukraine

(CLO) Ukraine có thể nhận được các khoản vay, trợ cấp và có khả năng là số tiền thu được từ tài sản của giới tài phiệt Nga bị tịch thu để giúp trả chi phí hàng tỷ euro cho việc tái thiết đất nước hậu xung đột.

Chiều nay (17/5), HOSE sẽ công bố số liệu tự doanh của các công ty chứng khoán

(CLO) Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) cho biết, đang chuẩn bị công bố thông tin số liệu tự doanh của công ty chứng khoán ra thị trường để thông tin sớm cho nhà đầu tư.

Yên Bái: Va chạm với xe tải trên quốc lộ 32, 2 người đàn ông tử nạn

(CLO) Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải và xe máy trên quốc lộ 32 đoạn qua huyện Văn Chấn đã khiến 2 người đàn ông tử vong.

Gần 1.100 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp đường sắt đoạn Nha Trang - Sài Gòn

(CLO) Ban quản lý dự án Đường sắt vừa trình Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thẩm định và phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn Nha Trang - Sài Gòn trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh.

Cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam

(CLO) Ngày 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.