Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tố đối tượng giả hồ sơ, chữ ký của chủ tịch phường để bán đất khống

(CLO) Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an thành phố Đà Nẵng vừa thực hiện lệnh khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Trần Thị Phương Dung (SN 1974), trú 27 đường B2, khu đô thị quốc tế Đa Phước, phường Thanh Bình, quận Hải Châu về tội “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Audio

Theo tài liệu điều tra, vào năm 2018 Phương Dung cùng Tôn Thất Huy Minh (SN 1976), trú 221 Âu Cơ, phường Hoà Khánh Bắc đã thuê làm giả một bộ hồ sơ xin giao đất có dấu đỏ và chữ ký của chủ tịch UBND phường Hoà Khánh vào năm 2000 để bán đất cho bà N. T. T. H (SN 1974), trú tỉnh Quảng Bình.

Cụ thể: năm 2015, Dung mua một thửa đất với diện tích 414m2 thuộc phường Hoà Khánh Bắc của Nguyễn Danh Trung (SN 1981), trú đường Phan Văn Định với số tiền 300 triệu đồng cùng hồ sơ 2 lá gồm đơn xin giao đất xây dựng nhà ở và sơ đồ kèm theo có xác nhận của UBND phường Hoà Khánh trước năm 2004 và giấy tờ này đứng tên Phương Dung.

khoi to doi tuong gia ho so chu ky cua chu tich phuong de ban dat khong hinh 1

Cơ quan công an khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Trần Thị Phương Dung

Dung thoả thuận bán đất trên cho Minh với giá 4 tỷ nhận cọc 500 triệu và Minh tiếp tục thoả thuận bán lại cho bà T.H với giá gần 5,8 tỷ đồng, làm hợp đồng mua bán nhận của bà H 700 triệu tiền cọc và hứa 3 tháng sau sẽ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bà H. 

Đến đầu tháng 3-2018, Phương Dung cùng bà H đem toàn bộ giấy tờ hồ sơ xin giao đất cùng sơ đồ có dấu đỏ và chữ ký hẳn hoi của chủ tịch UBND phường Hoà Khánh vào năm 2000 và người đứng tên xin giao đất là bà H nộp tại UBND quận Liên Chiểu. Lúc này, tin tưởng hồ sơ sẽ được duyệt nên bà H đã tiếp tục đưa 2 tỷ 96 triệu cho người mua đất của Phương Dung và người này đã trả cho Dung 900 triệu trước trong thoả thuận 4 tỷ.

Đầu năm 2019, do không làm được quyền sở hữu đất nên bà H đòi lại tiền và gửi đơn đến Cơ quan CSĐT để tố cáo Dung và Minh. Tính đến nay, Dung chưa trả lại Minh 1,4 tỷ và Minh mới trả cho bà H 500 triệu còn lại gần 2,8 tỷ chưa trả cho bị hại.

Về hồ sơ và sơ đồ đứng tên bà H, Văn phòng cơ quan CSĐT xác định đây là hồ sơ giấy tờ được làm giả. Bởi vì bà H không phải là người khai hoang đất, bà mua đất năm 2018 nhưng được UBND phường Hoà Khánh xác nhận khai hoang trước năm 2004 và vào thời điểm đó phường Hoà Khánh đã được chia tách.

Hiện Văn phòng cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam Phương Dung với thời hạn 43 ngày để tiếp tục điều tra. Thực hiện lệnh khám xét, CQCSĐT thu giữ được một số giấy tờ có liên quan. Ngoài ra, tiến hành điều tra về cùng tội danh đối với một số người có liên quan đến vụ án.

Trâm Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Giang: Bắt giam một phó phòng Tài Nguyên và Môi trường gây thiệt hại hàng tỷ đồng

(CLO) Làm thiệt hại hàng tỷ đồng của Nhà nước, ông Vi Cảnh Vẻ - Phó trưởng Phòng Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo

(CLO) Báo Nhà báo & Công luận trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận 14 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Hà Nam: Thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường bệnh

(CLO) UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định số 1692/QĐ-UBND về việc thành lập bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam. Bệnh viện dã chiến này được đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý) với quy mô 300 giường bệnh.

Gần 2 tỷ cổ phiếu SHB chính thức chuyển sàn vào đầu tháng 10

(CLO) Hơn 1,9 tỷ cổ phiếu SHB sẽ được chuyển niêm yết từ HNX sang HoSE, tương đương với giá trị cổ phiếu chuyển giao dịch theo mệnh giá là 19.260 tỷ đồng.

Chuẩn bị phương án đón người lao động trở lại TP. HCM

(CLO) Sở GTVT TP. HCM vừa đề xuất một số phương án đón người lao động từ các tỉnh, thành trở lại TP. HCM làm việc trong điều kiện bình thường mới.

Phim Ngày mai bình yên tập 14: Bà Trúc cãi nhau với Mai

(CLO) Mai (Kiều Anh) vì bất bình thay chị gái đã tìm tới tận công ty của anh rể - ông Phát (NSND Trung Hiếu) để đòi lại công bằng. Không ngờ rằng, việc làm của dì Mai lại bị bà Trúc trách mắng.

Sử dụng 30.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ người lao động

(CLO) Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng 30.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc

(CLO) Sáng 24/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ha Jung Woo bị phạt 30 triệu won vì dùng chất cấm propofol

(CLO) YTN đưa tin ngày 24/9, Ha Jung Woo không kháng cáo quyết định của Tòa án quận trung tâm Seoul trong phiên tòa diễn ra giữa tháng 9. Theo đó, nam diễn viên bị xử phạt hành chính 30 triệu won (khoảng 25.493 USD) vì sử dụng trái phép chất propofol.