Điều chỉnh kích thước chữ

Không gây khó khăn cho vận tải hàng hóa qua tỉnh Gia Lai

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Gia Lai đề nghị địa phương này tháo gỡ khó khăn cho phương tiện lưu thông thuận lợi, nhất là phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu.

Audio
khong gay kho khan cho van tai hang hoa qua tinh gia lai hinh 1

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị không gây khó khăn cho hoạt động vận tải hàng hóa của các đơn vị qua địa bàn tỉnh Gia Lai. Ảnh minh họa

Thông tin từ Tổng cục Đường bộ cho biết, đơn vị vừa nhận được báo cáo nhanh của Cục Quản lý đường bộ III về việc:

“Tại chốt cầu 110 Km 1667+630 đường Hồ chí Minh thuộc địa bàn Tỉnh Gia Lai yêu cầu những nơi không có Chỉ thị 16 xe “luồng xanh” và lái xe có đủ điều kiện theo quy định vận lưu thông bình thường.

 Xe và lái xe từ những nơi thuộc Chỉ thị 16 thì phải đổi lái xe, sử dụng lái xe của Gia Lai hoặc sang hàng thì mới cho chạy vào và phải có giấy phép.

Điển hình vào ngày 27/8, xe ô tô BKS 51D-627.06 và xe BKS 51C-279.62 đã có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ và giấy bảo lãnh của Công ty Đông Hưng (Gia Lai) để giao hàng nhưng các chốt kiểm soát không cho vào...”

Nhằm tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa kịp thời và thông suốt, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tại các chốt kiểm soát dịch bệnh thực hiện Công điện số 1102/CĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Và Công điện số 12/CĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc đề nghị UBND các tỉnh, thành phố rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ.

Qua đó tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải vừa bảo đảm tính thống nhất với các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT để hoạt động vận tải hàng hóa được lưu thông thông suốt.

Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT, ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, vừa qua, đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông đường bộ tại một số chốt kiểm soát dịch trên địa bàn một số tỉnh, thành phố gây ùn ứ, vướng mắc đối với vận chuyển, lưu thông hàng hóa hoặc gây khó khăn cho lái xe, doanh nghiệp.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khán giả vào sân Mỹ Đình bắt buộc phải quét mã QR

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ Quốc gia phòng chống Covid-19 dán mã QR tại tất cả các cửa vào/ra khán đài SVĐQG Mỹ Đình (56 cửa).

Thượng viện Brazil ủng hộ cáo buộc hình sự đối với Tổng thống Bolsonaro

(CLO) Một ủy ban của Thượng viện Brazil đã thông qua một báo cáo đề xuất cáo buộc hình sự chống lại Tổng thống Jair Bolsonaro, bao gồm cả tội ác chống lại loài người.

Xuất khẩu tôm 9 tháng đầu năm đạt 2,8 tỷ USD

(CLO) Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu tôm trong 9 tháng đầu năm nay đạt 2,8 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ đêm nay, Lào Cai cho phép vũ trường, quán bar hoạt động trở lại

(CLO) Hoạt động vui chơi giải trí như vũ trường, quán bar... tại Lào Cai được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 28/10.

Cần Thơ: Đăng tin F0 lên mạng xã hội, 2 người bị công an mời làm việc

(CLO) Tìm kiếm, thu thập chia sẻ thông tin về nhân thân, lịch trình và mối quan hệ cá nhân của các bệnh nhân COVID-19 lên mạng xã hội, hai người ở Cần Thơ bị công an mời lên trụ sở làm việc.

TP. HCM ban hành quyết định về điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống

(CLO) TP. HCM vừa ban hành quyết định kèm theo Bộ tiêu chí đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, yêu cầu các chủ cơ sở có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại chỗ.

Yêu cầu Busadco bàn giao tài sản trên đất dự án Chợ du lịch Vũng Tàu

(CLO) UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các sở ngành liên quan và Công ty Busadco bàn giao tài sản trên đất dự án Chợ Du lịch Vũng Tàu.

Cha đẻ Squid Game đáp lại những lời chỉ trích từ ngôi sao NBA - LeBron James

(CLO) Sau khi xem hết bộ phim làm mưa làm gió trong tháng 9 - Squid Game (Trò chơi con mực) ngôi sao NBA - LeBron James lên tiếng chê hồi kết của bộ phim Squid Game, cha đẻ của nó đạo diễn Hwang Dong-hyuk đã có phản hồi. 

Quảng Trị: Nữ tài xế gây tai nạn liên hoàn, quốc lộ 9 ùn tắc

(CLO) Sau vụ tai nạn liên hoàn do một nữ tài xế gây ra, quốc lộ 9 đoạn qua huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã ùn tắc cục bộ.