Điều chỉnh kích thước chữ

Không khí trung thu ngập tràn sắc màu trên phố Hàng Mã

(CLO) Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu. Để chuẩn bị cho Tết Trung thu, các cửa hàng kinh doanh trong khu phố cổ Hà Nội đã nhập đủ các loại mặt hàng đồ chơi truyền thống để phục vụ nhu cầu mọi đối tượng khách hàng.

Sự kiện: hàng mã

Cảm nhận của du khách đến với Hà Nội trong thời gian này, Tết Trung thu năm nay dường như quay ngược thời gian, bởi không khí trung thu trên những con phố ở Hà Nội đậm chất không gian truyền thống, dày đặc sắc màu rực rỡ của các loại trò chơi dân gian Việt Nam đẹp như mơ. 

Phố Hàng Mã, con phố chuyên bán đồ chơi trẻ em đã rực rỡ sắc màu với những cửa hàng bày bán đồ chơi truyền thống như: Mặt nạ giấy bồi in hình những con vật dễ thương, đầu sư tử vui nhộn, đèn ông sao rực rỡ, đèn kéo quân đủ loại to nhỏ và những chiếc đèn lồng các loại đẹp lung linh. Đồ chơi bày bán trên các tuyến phố không tràn lan các đồ chơi kích động bạo lực được nhập từ nước ngoài.

Báo Công luận
 Đồ chơi Trung thu mang nhiều sắc màu khác nhau khiến cho phố Hàng Mã trở nên rực rỡ và lung linh. Ảnh ĐH
Có lẽ trong ký ức của nhiều người thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, Trung thu thường gắn với hình ảnh rước đèn ông sao, đèn kéo quân hay sum vầy bên mâm cỗ trông trăng. Bẵng đi một thời gian người Việt ưa chuộng dùng đồ chơi nước ngoài, nhất là nhập từ Trung Quốc, một vài năm gần đây, xu hướng “người Việt dùng hàng Việt” lại bắt đầu lên ngôi. 

Báo Công luận
 Đầu lân là mặt hàng không thể thiếu vào dịp Tết Trung thu.
Báo Công luận
 Đèn ông sao và đèn lồng vẫn được các cửa hàng treo ở vị trí trang trọng.
Báo Công luận
 Trống cũng có nhiều kích cỡ khác nhau để phục vụ khách hàng.
Vẫn là những chiếc đèn ông sao, kéo quân, mặt nạ giấy bồi, trống bỏi, vương miện, vòng hoa giấy, những chú kỳ lân hoặc thiên nga được làm thủ công… đặt giữa phố. Những loại đồ chơi thân thuộc một thời tưởng như đã dần vắng bóng nay lại xuất hiện ngập tràn. Không biết vì sở thích của trẻ nhỏ hay định hướng của các bậc phụ huynh thay đổi. Chỉ biết rằng, thị hiếu quay trở về với những giá trị truyền thống đã làm cho phố Hàng Mã dịp Trung thu năm nay dường như đẹp hơn, dịu dàng và rực rỡ sắc màu hơn.

Báo Công luận
 Trong những ngày này, lượng khách đến phố Hàng Mã đã bắt đầu đông hơn ngày thường.
Dạo gần đây, thời tiết Hà Nội rất mát mẻ, không nắng, mưa một cách dữ dội. Những ngày thu êm đềm đang dần trôi qua với vạt nắng mỏng nhẹ, ấm áp và chút gió heo may hanh hao, se lạnh… Tất cả sẽ là điều kiện thật sự lý tưởng để bạn lên phố tản bộ, tận hưởng sớm không khí Tết Trung thu. Cũng chính vì thế, lượng khách đến thăm quan và mua sắm đồ chơi, đồ trang trí Tết Trung thu cũng đông hơn ngày thường, khiến cho không gian phố cổ trở nên sôi động và rực rỡ sắc màu.

T.H

nguyenhang

 
Cùng chủ đề: hàng mã