Điều chỉnh kích thước chữ

Khu Kinh Đông Nam là động lực để đưa tỉnh Quảng Trị vươn lên

(CLO) Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tạo điều kiện về cơ chế và chính sách thu hút các nhà đầu tư. Khu kinh tế Đông Nam là khu kinh tế tổng hợp đa ngành có tính đột phá của tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Hải Lăng nói riêng.

Báo nói Công luận

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Lăng. 


Ngày 9/11, đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Lăng. 

Đồng chí Phạm Ngọc Minh, Bí thư Huyện ủy Hải Lăng cho biết: Về tình hình triển khai các dự án động lực Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị, đến nay, tiến độ thực hiện các dự án thuộc nhiệm vụ của huyện Hải Lăng đã cơ bản đáp ứng yêu cầu. 

Nhà máy Nhiệt điện 1 diện tích 178,25 ha, đã hoàn thành việc kiểm đếm, ký chủ, dự kiến đến 30/11/2018 hoàn thành phương án GPMB, báo cáo UBND tỉnh. Khu tái định cư Hải Khê quy hoạch 50 ha, đến nay đã cơ bản hoàn thành công tác GPMB. 

Dự án Đường trục dọc qua địa bàn huyện dài 9,443 km, diện tích thu hồi đất các loại 51,85 ha, đã bàn giao mặt bằng toàn tuyến cho BQL Khu kinh tế tỉnh...

 Bản đồ quy hoạch khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.

 

Ban thường vụ Huyện ủy Hải Lăng đã kiến nghị,Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thường xuyên thanh tra, kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm về sử dụng đất để kịp thời chấn chỉnh, xử lý. UBND tỉnh sớm làm việc với nhà đầu tư để bố trí kinh phí giải phóng mặt bằng phục vụ cho việc khởi công xây dựng Nhà máy nhiệt điện BOT 1 Quảng Trị…

 Phát triển cảng biển nước sâu tại khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng biểu dương những kết quả đạt được của BTV Huyện ủy Hải Lăng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh.

Về nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Hải Lăng cần phải chọn việc, chọn điểm để tập trung lãnh đạo, khắc phục được những điểm nghẽn và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ gắn với đổi mới tầm nhìn tư duy của cán bộ lãnh đạo các cấp. 

Cần đặc biệt quan tâm đến việc quản lý chặt chẽ nguồn lực kinh tế và chuẩn bị nguồn nhân lực để đón đầu cơ hội giải quyết việc làm khi các nhà đầu tư đầu tư vào khu kinh tế Đông Nam.

Đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành dự án tái định cư của xã Hải An, Hải Khê để đảm bảo cuộc sống của người dân; cụm Công nghiệp Diên Sanh đã cơ bản lấp đầy, còn 2 cụm Công nghiệp còn lại, huyện Hải Lăng cần lựa chọn, tìm kiếm nhà đầu tư và tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng đất; tập trung chuyển đổi ngành nghề lao động; chú trọng tái cơ cấu, tìm kiếm giải pháp để phát triển vùng cát, vùng gò đồi; khi phát triển kinh tế - xã hội cần chú ý đến việc phát triển đô thị. Hi vọng bức tranh kinh tế của huyện Hải Lăng khởi sắc một ngày không xa.

Cái Văn Long