Điều chỉnh kích thước chữ

Kia Mohave 2021 được trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ lái hiện đại

(CLO) Kia Mohave thế hệ 2021 được trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ lái hiện đại hơn so với thế hệ trước.

Audio

Sự kiện: Kia

Báo Công luận

Giữa năm 2020, Kia ra mắt chiếc Mohave thế hệ thứ 2 và mẫu SUV nhanh chóng gây ấn tượng với truyền thông thế giới. Mohave được biết đến với tên gọi Borrego tại Mỹ và Trung Quốc. Ở thế hệ thứ 2, Mohave chỉ được bán ra ở thị trường nội địa do các thị trường khác đã có Telluride.

Báo Công luận

Chỉ sau một năm ra mắt, Mohave thế hệ thứ 2 nhận được nâng cấp ở đời 2021. Với nhiều nâng cấp về công nghệ, chiếc SUV trở nên thông minh hơn, theo Kia. Nâng cấp đáng chú ý nhất là hệ thống trợ lái bán tự động, giúp người lái thoải mái hơn trên đường cao tốc và nơi giao thông tắc nghẽn.

Báo Công luận

Ngoài ra, Mohave 2021 còn có tính năng kiểm soát hành trình thông minh, có thể tự điều chỉnh tốc độ ở lối ra/vào đường cao tốc. Tính năng này hoạt động dựa trên dữ liệu từ hệ thống điều hướng và bản đồ. Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước hỗ trợ ở giao lộ. Khi phát hiện có phương tiện, hệ thống tự động kích hoạt phanh.

Báo Công luận

Màn hình HUD được nâng từ 8,5 inch lên 10 inch là một trong những nâng cấp của đời 2021. Với kích thước to hơn, màn hình HUD hiển thị thêm độ cong của đường và hỗ trợ chuyển làn.

Báo Công luận

Kia bổ sung tính năng kiểm soát tư thế ngồi thông minh cho Mohave đời 2021. Dựa vào chiều cao của người lái, chiếc xe sẽ tự động điều chỉnh ghế lái, vô-lăng, gương chiếu hậu phù hợp. Sạc điện thoại không dây là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả phiên bản của Mohave 2021. Khoang ca-bin xe trở nên yên tĩnh hơn nhờ kính xe được làm dày hơn.

Báo Công luận

Mohave 2021 được trang bị động cơ diesel tăng áp V6 3.0L, đạt chuẩn khí thải Euro6 RDE. Động cơ này sản sinh công suất 256 mã lực và mô-men xoắn 560 Nm. Sức mạnh được truyền đến cả 4 bánh qua hộp số tự động 8 cấp. Euro6 đang là tiêu chuẩn khí thải cao nhất hiện nay, trước khi Euro7 được áp dụng từ năm 2025. RDE là mức khí thải đo ở điều kiện vận hành thực tế.

Báo Công luận

Kia Mohave 2021 tại Hàn Quốc được phân phối với 3 phiên bản Platinum, Masters và Gravity có giá lần lượt là 44.500 USD, 48.400 USD và 52.000 USD.

Báo Công luận