Điều chỉnh kích thước chữ

Kiểm soát chặt những chuyến bay chở người dân về Hà Nội

(CLO) Để đảm an toàn với các chuyến bay chở người từ các địa phương có dịch về Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam vừa có yêu cầu các hãng hàng không, cảng vụ hàng không,... duy trì thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Audio
Kiểm soát chặt chuyến bay chở người dân về Hà Nội, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan. Ảnh minh họa

Kiểm soát chặt chuyến bay chở người dân về Hà Nội, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan. Ảnh minh họa

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chỉ thực hiện chuyến bay sau khi có ý kiến đồng ý của UBND hoặc cơ quan được ủy quyền của TP.Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô,...) với các chuyến bay chở người đến Hà Nội từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội.

Phương án tổ chức chuyến bay sau khi có ý kiến đồng ý của TP.Hà Nội bao gồm: thời điểm hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, số lượng khách, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển,...

Đặc biệt, toàn bộ hành khách phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính theo quy định của Bộ Y tế.

“Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) triển khai áp dụng quy trình khai thác các chuyến bay có yếu tố dịch bệnh (đi từ vùng dịch hoặc có hành khách nhiễm/nghi nhiễm) đối với các chuyến bay nội địa từ các địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp chặt chẽ với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội), Bộ Tư lệnh Thủ đô để triển khai quy trình kiểm soát khách đến và thực hiện các yêu cầu về cách ly y tế theo chỉ đạo của UBND Thành phố”, cục Hàng không Việt Nam yêu cầu.

Ngoài ra, Cảng vụ hàng không giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chuyến bay, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Trong ngày 22/7, Vietnam Airlines cũng đã thực hiện chuyến bay duy nhất của hãng từ TP.HCM về Hà Nội trong ngày đầu tiên TP.Hà Nội thực hiện Công điện số 16.

Theo Công điện số 16, từ 0h ngày 22/7, Hà Nội sẽ tổ chức cách ly tập trung đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Văn bản số 969/Ttg-KGVX của Thủ tướng Chính phủ.

P.V

Bình Luận