Kiểm tra nguồn gốc đất không chặt chẽ, Phó Chủ tịch UBND xã ở Phú Quốc bị bắt tạm giam

(CLO) Quá trình kiểm tra về nguồn gốc đất thiếu chặt chẽ, cấp đất cho đối tượng không đủ điều kiện với diện tích gần 45.300 m², gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 31 tỷ đồng.  

Ngày 9/1, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hà Việt Hùng (SN 1982), Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn và Võ Duy Phong (SN 1991), cán bộ địa chính - xây dựng xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

kiem tra nguon goc dat khong chat che pho chu tich ubnd xa o phu quoc bi bat tam giam hinh 1

Cơ quan Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Hà Việt Hùng.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, Hà Việt Hùng và Võ Duy Phong là người trực tiếp chịu trách nhiệm việc kiểm tra, xác nhận nguồn gốc đất. Cả 2 đối tượng này đã tổ chức xét duyệt nguồn gốc và thời điểm sử dụng 2 thửa đất cho ông L.Q.N và 1 thửa đất cho ông D.H.T trên địa bàn xã Cửa Cạn.

Quá trình thực hiện không chặt chẽ, không kiểm tra các thông tin về nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất mà những người tham gia xét duyệt đã cung cấp và tiến hành thu thập ý kiến không đúng đối tượng sử dụng đất, dẫn đến xác nhận sai thực tế nguồn gốc đất, thời điểm sử dụng đất.

Cụ thể là đất có nguồn gốc do Nhà nước quản lý xét duyệt cấp cho đối tượng không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất do Nhà nước quản lý đã chuyển dịch thành tài sản của cá nhân không đủ điều kiện cấp giấy chứng quyền sử dụng đất) với diện tích gần 45.300 m², gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 31 tỷ đồng.  

Sau khi tống đạt các quyết định, cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét nơi làm việc, nơi ở của Hùng và Phong, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: