Điều chỉnh kích thước chữ

Kiên Giang: Khởi tố 2 đối tượng bắt cóc tống tiền

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Báo nói Công luận
Đối tượng Thịnh và Hậu.

Đối tượng Thịnh và Hậu.

Ngày 21/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Hậu (32 tuổi) và Trần Văn Thịnh (31 tuổi), cùng ngụ xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào ngày 24/7/2019, các thanh niên gồm Y Dêl (17 tuổi), Y Yoel, Y Miên, Y Vương (cùng 18 tuổi, ngụ huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk) về nhà của Châu Tuấn Kiệt (17 tuổi) tại ấp Rẫy Mới, xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang chơi.

Cả 4 người này được Thịnh và Hậu đến gạ tiếp tục đi làm ngư phủ cho một chủ ghe biển nhưng không ai đồng ý nên 2 đối tượng này đã bắt nhốt cả 4 người vào một nhà nghỉ và yêu cầu người nhà của 4 nạn nhân đưa tiền chuộc là 80 triệu đồng.

Khi nhận được tiền Hậu và Thịnh đã thả người. Sau đó, gia đình của các nạn nhân đã làm đơn tố cáo về hành vi bắt cóc tống tiền của 2 đối tượng này đến cơ quan chức năng.

Qua điều tra, đối tượng Hậu và Thịnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của các bị hại nói trên.

Minh Luân