Điều chỉnh kích thước chữ

Kim Lý: "Tôi bị lôi cuốn bởi những người phụ nữ mạnh mẽ"

Kim Lý: "Tôi bị lôi cuốn bởi những người phụ nữ mạnh mẽ"

Audio

Sự kiện: kim lý

(Congluan.vn) - Nam diễn viên đang "gây sốt" sau bộ phim điện ảnh "Hương Ga" đã có nhiều chia sẻ về nghề diễn và kế hoạch trong tương lai...
 
- Kim Lý gặp gỡ Trương Ngọc Ánh và đến với phim "Hương Ga" trong hoàn cảnh nào?
 
- Trong thời gian làm việc tại Mỹ, đạo diễn Cường Ngô đã xem bộ phim The Boy Who Smells Like Fish và liên lạc với tôi để bàn về một dự án điện ảnh mà anh theo đuổi. Cùng thời gian đó, tôi có nhận được lời mời đóng một serie phim truyền hình lớn tại Canada. Nhưng sau khi đọc kịch bản “Hương Ga”, tôi quyết định sẽ bỏ serie này và về Việt Nam đóng phim của anh và gặp Trương Ngọc Ánh tại phim trường.
 
- Là một diễn viên đang hoạt động tương đối thành công ở thị trường nước ngoài, vì sao Kim Lý lại muốn về nước đóng phim, trong khi bạn thừa biết điện ảnh Việt vẫn còn nhiều khó khăn, thua kém?
 
- Tôi có một niềm tin rằng, sợi dây vô hình kết nối tôi và quê hương sẽ dẫn dắt tôi đến những cơ hội lớn, và tôi đã không lầm. Phải thú thật một điều rằng trước khi về Việt Nam, tôi không có chút khái niệm nào về nền điện ảnh này. Chính vì vậy, đây có thể coi là một quyết định khá liều lĩnh và cảm tính. Nhưng sau khi xem một số bộ phim của đạo diễn Cường Ngô cũng như tham khảo diễn xuất của nữ chính Trương Ngọc Ánh trong Áo lụa Hà Đông, tôi đã thấy yên tâm hơn rất nhiều. Vả lại, tôi chưa từng đóng vai nam chính trong một bộ phim, vì thế đây sẽ là một trải nghiệm mới mẻ và là dịp để tôi khám phá bản thân mình. 
 
- Vai diễn của Kim Lý xã hội đen khét tiếng nhưng tình cảm trong phim "Hương Ga" có gì hấp dẫn với bạn? 
 
- Hơi ngoài lề một chút nhưng tôi là người thích sự tương phản. Sự tương phản trong tính cách nhân vật Tùng Hero đã hấp dẫn tôi ngay từ giây phút đầu tiên đọc kịch bản. Giữa tôi và gã giang hồ này có rất nhiều điểm chung. Và đó là lý do vì sao tôi nhận lời đóng "Hương Ga".
 
- Khi nhận lời tham gia một bộ phim, đâu là mối quan tâm lớn nhất của bạn: nội dung phim, tên ekip thực hiện hay catse thu nhập?
 
- Một kịch bản hay nếu được hiện không tốt sẽ cho ra những sản phẩm không "tới", nhưng một kịch bản dở không thể làm nên một bộ phim hay. Chính vì thế, kịch bản luôn là mối quan tâm hàng đầu của tôi. Như tôi đã nói, nếu quan tâm đến cát-xê quá nhiều, chắc chắn tôi đã chọn đóng serie truyền hình kia. 
 
- Kỷ niệm đáng nhớ nhất khi tham gia "Hương Ga"?
 
- Kỷ niệm đáng nhớ thì rất nhiều bởi đây là bộ phim Việt Nam đầu tiên tôi tham gia với nhiều bỡ ngỡ và cũng là bộ phim đầu tiên tôi đóng vai nam chính. Nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất có lẽ lại hơi ... đau thương một chút. Trong một cảnh hành động, tôi vì quá mệt và phi thân quá nhiều lần nên đã ngã đè lên tay và bị gãy tay. Nhưng vì tiến độ của đoàn làm phim cũng như sự cố gắng dù đã rất mệt của các bạn diễn, tôi đã tiếp tục và hoàn thành cảnh quay này. Đây là một trong những cảnh hành động ấn tượng nhất bộ phim. 
 
- Kim Lý nghĩ thế nào về Trương Ngọc Ánh? Nhiều người nói 2 bạn khá đẹp đôi, bạn nghĩ sao?
 
- Trương Ngọc Ánh là một bạn diễn tuyệt vời và cũng là một người bạn rất đặc biệt của tôi. Tôi rất cảm động vì sự giúp đỡ, chăm sóc và tình cảm cô ấy dành cho mình ngay từ những ngày đầu tiên. Trương Ngọc Ánh đã, đang và vẫn sẽ luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Nếu mọi người thấy chúng tôi đẹp đôi, điều đó có nghĩa rằng "cặp đôi điện ảnh" này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 
Báo Công luận 
Kim Lý và Trương Ngọc Ánh dính nghi án "phim giả tình thật" sau bộ phim "Hương Ga"
 
- Vậy Kim Lý có thể chia sẻ về chuyện tình cảm của bạn? Mẫu phụ nữ của Kim Lý sẽ là người thế nào?
 
- Tôi đã độc thân 4 năm nay. Tôi không đi tìm sự hoàn hảo, nhưng nói về chuyện tình cảm, quan trọng nhất có lẽ là sự đồng điệu. Là một người đàn ông của gia đình, tôi mong muốn tìm được “một nửa” cũng trân quý những giá trị gia đình như bản thân mình. Tôi thường bị lôi cuốn bởi những người phụ nữ mạnh mẽ, có thể tự đứng trên đôi chân của mình và có đam mê. Tôi là người có hoài bão lớn và nếu người phụ nữ của tôi cũng như vậy, chúng tôi sẽ là gộp lại thành một cơn “cuồng phong”. Tôi nghĩ ít có thứ sức mạnh nào lớn hơn sự kết hợp của hai người có hoài bão lớn lao.
 
- Những dự định tiếp theo của Kim Lý?
 
- Tôi đang muốn định cư tại Việt Nam và hoạt động tại đây cũng như tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình trên thị trường quốc tế. Sắp tới, tôi sẽ có một dự án hợp tác giữa Canada và Nhật Bản (White Elephant), một dự án trong nước (xin phép chưa tiết lộ thông tin) và một dự án hợp tác giữa chính phủ Thụy Điển và Canada (I am wanted). Tôi rất kỳ vọng vào bộ phim "I am wanted". Đây là một bộ phim có kinh phí lớn, lên đến 4 triệu USD. Tôi đang làm công tác chuẩn bị với ê-kip nước ngoài để sản xuất một bộ phim này. Bộ phim sẽ được đạo diễn bởi Beata Gardeler, một nữ đạo diễn Thụy Điển tài ba và nhà sản xuất Niv Fichman, người từng đoạt giải Oscar cho bộ phim Red Violin cùng nhiều nhà sản xuất có tiếng khác. Tôi cũng sẽ giữ vai trò sản xuất bộ phim này. Đây là một bộ phim với 75% bối cảnh được quay ở Việt Nam, chính vì thế tôi đang tất bật để có thể cho ra một sản phẩm vừa mang đậm dấu ấn Việt, vừa có chất lượng quốc tế.
 
Báo Công luận 
Kim Lý có kế hoạch phát triển sự nghiệp lâu dài tại Việt Nam
 
Hoàng Thạch