Kình ngư Dressel giành HCV thứ 4 tại Olympic Tokyo 2020

(CLO) Vận động viên người Mỹ Caeleb Dressel tiếp tục thể hiện phong độ cao khi giành chiến thắng ở nội dung 50 m bơi tự do nam diễn ra vào sáng 1/8.

Vận động viên người Mỹ về đích với thời gian 21 giây 07 ở chung kết nội dung 50 m bơi tự do nam. Thành tích này đã giúp Dressel giành HCV, đồng thời phá kỷ lục Olympic được thiết lập bởi Cesar Cielo của Brazil vào năm 2008.

Và đây cũng là tấm HCV thứ 4 của Dressel tại Olympic Toky 2020. Anh trở thành vận động viên giành nhiều huy chương vàng nhất ở kỳ Thế vận hội năm nay, tính tới lúc này của giải.

Vận động viên bơi lội người Mỹ Dressel giành huy chương vàng thứ 4 ở Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Reuters

Vận động viên bơi lội người Mỹ Dressel giành huy chương vàng thứ 4 ở Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Reuters

Trước đó, tay bơi 24 tuổi giành huy chương vàng 100 m bơi bướm, 100 m bơi tự do, 4x100 m tiếp sức tự do và mới nhất là 50 m bơi tự do. Dressel rõ ràng xứng đáng với danh hiệu "Tiểu Michael Phelps".

Dressel còn có cơ hội giành thêm một HCV nữa khi cùng tuyển Mỹ tranh tài ở chung kết nội dung 4x100 bơi hỗn hợp nam (ngày 1/8).

Nếu đạt thành tích cao nhất, Dressel sẽ cân bằng kỷ lục vận động viên bơi lội giành được ít nhất 5 HCV ở một kỳ Olympic của Michael Phelps, Mark Spitz, Matt Biondi và Kristin Otto.

Dressel đã xô đổ 3 kỷ lục ở kỳ Olympic năm nay. Ngoài kỷ lục Olympic vừa thiết lập trong sáng nay, Dressel còn phá kỷ lục thế giới 100 m tự do với thời gian 47 giây 02, và 100 m bơi bướm với thời gian 49 giây 45.

Trở lại với nội dung 50 m bơi tự do, Florent Manaudou của Đoàn Thể thao Pháp giành HCB khi về nhì với thời gian 21 giây 55. Bruno Fratus giành huy chương bạc với thành tích 21 giây 57.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: