‘Kình ngư’ Nguyễn Huy Hoàng giành HCV 800 m bơi tự do nam

(CLO) Ở nội dung 800 m bơi tự do nam tại SEA Games 31, vận động viên Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn đã thi đấu xuất sắc vượt qua đối thủ người Malaysia Hoe Yean Khiew để giành tấm HCV và HCB.

Trong buổi chiều 19/5, tại Cung Thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra nhiều nội dung bơi chung kết bao gồm: 800 m tự do nam, 100 Ếch nữ, 50 m Bướm nữ, 100 m Bướm nữ, 200m Bướm nam, 4x200 m tự do nữ.

Ở nội dung 800 m tự do nam, vận động viên Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn đã có phần thi đấu xuất sắc khi cán đích ở vị trí thứ nhất, và thứ hai với thành tích bơi lần lượt 7 phút 57 giây 65 và 8 phút 04 giây 24, bỏ xa đối thủ người Malaysia gần 1 phút thi đấu. 

kinh ngu nguyen huy hoang gianh hcv 800 m boi tu do nam hinh 1

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành HCV nội dung 800m bơi tự do nam. Ảnh: Đình Trung

kinh ngu nguyen huy hoang gianh hcv 800 m boi tu do nam hinh 2

Bảng thành tích thi đấu nội dung 800m tự do nam. Ảnh: Đình Trung

Với thành tích ấn tượng này, hai siêu kình ngư của đội tuyển bơi Việt Nam đã đem về cho đội chủ nhà 2 tấm huy chương Vàng và Bạc.

Trả lời phóng viên, Huy Hoàng cho biết: “Hôm nay là một ngày thi đấu tuyệt vời. Em rất cảm ơn tất cả các CĐV đã đến Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình để theo dõi em thi đấu. Mặc dù giành được nhiều huy chương cho đội tuyển bơi Việt Nam, nhưng tấm huy chương hôm nay em cảm thấy rất vui. Vui vì nó là tấm HCV thứ 4 cho đội tuyển bơi Việt Nam. Tấm HCV này em muốn giành nó cho thầy, cô trong ban huấn luyện – những người luôn quan tâm và chỉ dạy em mỗi khi tập luyện. Đồng thời, tấm HCV này em muốn giành nó cho ba, mẹ - những người luôn ủng hộ em theo đuổi đam mê của mình. Một lần nữa em xin cám ơn tất cả mọi người”.

“Kỳ SEA Games 31 là một Đại hội thành công đối với em, nhưng không vì thế mà em không cố gắng để phá kỷ lục hiện tại của mình. Em sẽ cố gắng để vươn mình xa hơn nữa, hướng tới kỳ ASIA sắp tới”, Huy Hoàng nói thêm.

Tính đến hiện tại, đội tuyển bơi Việt Nam đã có tất cả 22 bộ huy chương, trong đó gồm 10 HCV, 10 HCB và 2HCĐ.

Một số hình ảnh đẹp nội dung 800 m bơi tự do nam chiều 19/5

kinh ngu nguyen huy hoang gianh hcv 800 m boi tu do nam hinh 3

Ở nội dung 800m bơi tự do nam, Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn đã thi đấu xuất sắc cán đích ở vị trí thứ nhất và thứ hai. Ảnh: Đình Trung

kinh ngu nguyen huy hoang gianh hcv 800 m boi tu do nam hinh 4

Với thành tích này, Huy Hoàng và Kim Sơn đã đem về HCV và HCB cho đội tuyển bơi Việt Nam. Ảnh: Đình Trung

kinh ngu nguyen huy hoang gianh hcv 800 m boi tu do nam hinh 5

Đặc biệt, đây là tấm HCV thứ 4 của kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tại kỳ SEA Games 31. Ảnh: Đình Trung

kinh ngu nguyen huy hoang gianh hcv 800 m boi tu do nam hinh 6

Một số hình ảnh VĐV bơi ở nội dung 800m tự do nam chiều nay. Ảnh: Đình Trung

kinh ngu nguyen huy hoang gianh hcv 800 m boi tu do nam hinh 7
kinh ngu nguyen huy hoang gianh hcv 800 m boi tu do nam hinh 8

Hình ảnh siêu kình ngư Nguyễn Huy Hoàng bứt tốc về đích ở nội dung 800m bơi tự do nam. Ảnh: Đình Trung

kinh ngu nguyen huy hoang gianh hcv 800 m boi tu do nam hinh 9

Rái cá sông Gianh chào khán giả sau thành tích ấn tượng. Ảnh: Đình Trung

kinh ngu nguyen huy hoang gianh hcv 800 m boi tu do nam hinh 10

Huy Hoàng lên bờ sau phần thi của mình. Ảnh: Đình Trung

Xem thêm

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

(CLO) Tối 31/7, sân vận động Mỹ Đình đã chứng kiến trận hòa đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng ASEAN Cup 2026. Dù kiểm soát hoàn toàn thế trận và tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn, các "Chiến binh sao Vàng" vẫn bị Singapore cầm chân với tỷ số 0-0, qua đó tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

Cỡ chữ bài viết: