Điều chỉnh kích thước chữ

Lâm Đồng: 24 học sinh ngộ độc do thổi kẹo bong bóng Trung Quốc

(CLO) Hàng chục học sinh ở tỉnh Lâm Đồng đều xuất hiện triệu chứng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt ngay sau khi sử dụng kẹo bong bóng "Made in China" được giao bán trước cổng trường học.

Audio

Ngày 17/11, ông Đoàn Minh Cương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng thông tin cho biết, hiện đang phối hợp với Cơ quan Công an làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc hoá chất nghi do thổi kẹo bong bóng.

Trước đó, vào chiều 10/12, 24 học sinh trường Trung học cơ sở Đông Thanh (xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà) xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt…

Hình ảnh loại kẹo bong bóng các học sinh sử dụng. Ảnh: internet

Hình ảnh loại kẹo bong bóng các học sinh sử dụng. Ảnh: internet

Các em cho biết trước đó đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng (dạng tuýp đựng keo, có ống hút nhỏ để thổi) tại một cửa hàng tạp hóa gần trường. Các học sinh tiếp xúc trực tiếp với loại đồ chơi trên đã phải nhập viện điều trị.

Đến ngày 17/12, sức khỏe 24 học sinh đã ổn định và được xuất viện. Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà, bác sĩ đã hướng dẫn phụ huynh theo dõi thêm về sức khỏe các em và cần đến ngay các cơ sở y tế nếu có các triệu chứng bất thường.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện, ngành y tế chưa xác định được chất có thể gây ngộ độc và đang phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu đi xét nghiệm.

Ngoài ra, theo UBND huyện Lâm Hà, ngoài việc chỉ đạo cơ quan công an điều tra làm rõ sự việc, đơn vị này cũng yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, cảnh báo học sinh và phụ huynh không sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; tổ chức các đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm, đồ chơi trẻ em tại các chợ, khu vực trường học.